Cảng hàng không QT đầu tiên ở ĐBSCL đi vào hoạt động

Tin mới

01/01/2011 10:45

(NLĐO) - Ngày 1- 1- 2011, Tổng công ty Hàng không miền Nam (SAC) cùng Bộ Giao thông Vận tải đã khánh thành và đưa vào sử dụng Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng cùng phu nhân, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương và địa phương.
  
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng lãnh dạ9o các bộ, ngành cắt băng khánh thành Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Ảnh: C.Linh
 
Cảng hàng không  quốc tế Cần Thơ có kiến trúc độc đáo hình chiếc xuồng ba lá đậm nét đặc trưng vùng sông nước ĐBSCL, tổng vốn đầu tư 3.000 tỉ đồng, tổng diện tích sàn hơn 20.700 m2,  công suất 3-5 triệu khách/năm, đạt tiêu chuẩn  phục vụ  hành khách hạng C của IATA với các trang thiết bị hiện đại như hệ thống quản lý tòa nhà, băng chuyền, thang máy... Công trình gồm tòa nhà 2 tầng, với 2 cao trình ga đến và ga đi, có sân đỗ khoảng 100 ô tô và sân đỗ cho xe gắn máy.
 
Ông Nguyễn Nguyên Hùng, Tổng Giám đốc SAC, cho biết Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ có đường hạ, cất cánh dài 3.000m, rộng 45 m đạt cấp 4E, cả ngày và đêm có thể tiếp nhận các loại máy bay hạng nặng như Boeing 777-300ER, Boeing 747-400 và tương đương.
 
Đây cũng là dự án sân bay đầu tiên trong cả nước sử dụng các công nghệ mới về xử lý nền, gia cố nền và kết cấu mặt đường bằng bê tông nhựa polymer ...
N.Hải-C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI