Chị Hải Vân, nhà ở quận Phú Nhuận - TPHCM, cho biết: “Tôi vừa lĩnh tiền thưởng Tết nên tranh thủ cuối ngày đi sắm quà, ít bánh mứt, dưa hành về ăn Tết. Các siêu thị hiện nay bán hàng hóa đa dạng, tôi vào đây, đi một vòng là đã mua đủ”.
 
Co.opmart mở cửa bán hàng đến 18 giờ ngày 29 Tết
Ảnh: XUÂN PHƯƠNG

Tưng bừng khuyến mãi

Nhằm kích thích sức mua, các siêu thị đều có những chương trình khuyến mãi. Lotte Mart giảm giá hơn 500 sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng, thực phẩm, hóa mỹ phẩm. Chương trình được áp dụng đến hết mùng 4 Tết. Cùng thời gian này, siêu thị Maximark cũng có hàng trăm mặt hàng được giảm giá nhằm thu hút khách hàng.

Trên thị trường điện máy, không khí mua sắm ở các trung tâm Thiên Hòa, Nguyễn Kim... cũng rất nhộn nhịp. Lượng khách đến mua sắm đang tăng cao do các đơn vị này thực hiện khuyến mãi, giảm giá mạnh nhiều mặt hàng.

Hệ thống Co.opmart tổ chức đồng loạt 3 chương trình khuyến mãi từ ngày 21-1 đến 9-2 với 2.000 sản phẩm thiết yếu, đồ dùng gia đình, thời trang may mặc. Bên cạnh đó, 8 ngày trước Tết, Co.opmart thực hiện khuyến mãi “Thiết thực sẻ chia - Tết Việt thắm tình” với những sản phẩm công nghệ và hàng tươi sống (như dầu ăn, đường, gạo, mứt, bắp cải trắng, khoai tây, cá cam, thịt heo...) được giảm giá từ 10% - 20%; dầu gội, nồi cơm điện, bếp điện từ... được giảm giá đến 45%. Được biết, 9 nhóm hàng thiết yếu sẽ được hệ thống này duy trì ở mức giá bình ổn theo chủ trương chung của TPHCM.

Tăng giờ phục vụ

Theo ghi nhận của chúng tôi, sức mua trung bình của các siêu thị trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 20% - 30%. Với những siêu thị có mạng lưới phân phối rộng khắp, sức mua đã tăng từ 30% - 40%.

Để phục vụ khách hàng, các doanh nghiệp đã tăng giờ phục vụ (mở cửa sớm hơn, đóng cửa trễ hơn). Theo đại diện Công ty Vissan, đơn vị đã tăng số lượng nhân viên bán hàng, thời gian phục vụ đến 12 giờ ngày 29 Tết. Đồng thời, ngay từ mùng 2 Tết, các cửa hàng của Vissan sẽ mở cửa bán hàng trở lại.

Hệ thống Co.opmart cũng công bố giờ hoạt động phục vụ Tết, theo đó, sẽ bán hàng đến trưa 29 Tết, trong đó, 3 ngày giáp Tết, siêu thị sẽ bắt đầu bán hàng từ 5 giờ đến 24 giờ. Một vài Co.opmart như Rạch Miễu, Phú Mỹ Hưng, Phú Lâm, Hòa Bình và chuỗi Co.op Food sẽ mở cửa đến 18 giờ ngày 29 Tết. Co.opmart sẽ mở cửa bán hàng trở lại từ mùng 2 Tết (ngày 11-2). Với giờ hoạt động gần như liên tục này, người tiêu dùng có thể an tâm mua sắm Tết và không cần dự trữ quá nhiều thực phẩm trong nhà.
 

700 chuyến bán hàng lưu động

Theo Sở Công Thương TPHCM, sở đã phân bổ doanh nghiệp thành nhiều nhóm thực hiện khoảng 700 chuyến bán hàng lưu động, ưu tiên các quận, huyện ngoại thành. Trong khuôn khổ hoạt động này, Co.opmart tổ chức hơn 150 chuyến bán hàng lưu động đến các địa bàn vùng sâu, vùng xa, KCX-KCN phục vụ bà con, công nhân lao động nơi đây.

Hệ thống Vissan cũng chuẩn bị hệ thống xe lưu động sẵn sàng vận chuyển hàng đến cung ứng cho những nơi “sốt”» hàng, “sốt”»giá để kịp thời bình ổn thị trường.

MAI TRANG