Khách hàng chờ giao dịch tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) sáng 19-2
 
Lúc 10 giờ, tại trụ sở Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), quận 1, TPHCM, lượng khách hàng đến giao dịch mỗi lúc một đông, phần lớn là mua vàng lẻ. Do khách đông, nhân viên SJC phải tổ chức thêm một số quầy phụ để xuất hóa đơn bán vàng cho khách.

Chị Thảo, nhà ở quận 3, đang chờ mua vàng, cho biết hôm nay ngày Thần Tài, theo truyền thống mua vàng lẻ sẽ gặp may mắn nên chị cũng đến mua vài chỉ. Theo một số vị khách đang ngồi chờ tới lượt giao dịch, một số ngân hàng thương mại có giao dịch vàng nhưng không bán vàng lẻ, chỉ bán từ 1 lượng trở lên và nhiều khách hàng không biết ngân hàng nào có giao dịch vàng nên tập trung khá đông tại Công ty SJC.

Đại diện Công ty SJC cho biết lượng khách đến mua vàng những ngày đầu năm tăng cao nhưng chủ yếu khách mua vàng lẻ, nên tổng lượng giao dịch tăng không mạnh. Do lực bán ra hạn chế nên giá vàng khó giảm sâu.

Đáng nói, lượng khách xếp hàng mua vàng tại trụ sở SJC không quan tâm đến giá vàng đang tăng cao so với ngày hôm qua cũng như chênh lệch giá trong nước với thế giới đã lên gần 5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, lúc 11 giờ, giá vàng miếng SJC được niêm yết quanh mức 45,15 triệu đồng/lượng mua vào, 45,45 triệu đồng/lượng bán ra. Với SJC lẻ loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ giá bán ra là 45,48 triệu đồng/lượng. So với sáng ngày hôm qua, giá vàng tăng thêm 300.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới gần như không thay đổi so với phiên hôm qua khi biến động quanh mức 1.614 USD/ounce. Tiếp tục biến động ngược chiều khiến giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới đến 4,8 triệu đồng/lượng.

Tin-ảnh: T.Phương