Chênh lệch giá vàng nội – ngoại còn 4 triệu đồng/lượng

Tin mới

11/01/2013 10:45

(NLĐO) – Ngày 11-1, ngày thứ 2 thị trường vàng áp dụng mạng lưới kinh doanh vàng miếng mới, giá vàng trong nước tiếp tục biến động ngược chiều với giá thế giới khi về sát mốc 46 triệu đồng/lượng, cao hơn thế giới còn khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Đầu ngày, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp tại TPHCM niêm yết mua vào 45,97 triệu đồng/lượng, bán ra 46,27 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với chiều hôm qua.

Tuy nhiên, trong phiên buổi sáng, giá vàng liên tục được điều chỉnh giảm xuống các mốc thấp hơn. Đến 10 giờ 30, giá vàng trong nước lùi sâu về mốc 46,08 triệu đồng/lượng chiều bán ra, chiều mua vào giảm xuống còn 45,78 triệu đồng/lượng.

Niêm yết cao đầu ngày nhưng giá vàng đã nhanh chóng giảm mạnh về mốc cuối ngày hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới lại tăng hơn 10 USD/ounce lên mốc 1.674 USD/ounce khi những thông tin tốt đến từ nền kinh tế Trung Quốc giúp lực mua vàng vật chất tăng cao. Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), kinh tế Trung Quốc tốt là tín hiệu khả quan đối với vàng khi nhu cầu vàng từ quốc gia này lớn số 1 thế giới và người dân được Chính phủ khuyến khích nắm giữ vàng như vai trò tích trữ.

Sự biến động ngược chiều giữa giá vàng trong nước và thế giới giúp chênh lệch được rút ngắn xuống còn khoảng 4 triệu đồng/lượng (hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 42,1 triệu đồng/lượng).

Trong khi đó, thị trường vàng trong nước tiếp tục kém sôi động về lượng giao dịch. Hôm qua, ngày đầu tiên triển khai mạng lưới mua bán vàng miếng tại các ngân hàng và doanh nghiệp được phép với hơn 2.500 điểm giao dịch, Vụ quản lý ngoại hối, NH Nhà nước cho biết thị trường vàng tiếp tục ổn định. Khách hàng bán nhiều hơn mua khiến giá vàng có xu hướng giảm.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI