Chênh lệch giá vàng nội - ngoại vẫn quá cao

Tin mới

04/03/2013 10:04

(NLĐO) – Phiên giao dịch đầu tuần (4-3, giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng đi lên khi tăng nhẹ so với giá đóng cửa cuối tuần. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức cao 3,65 triệu đồng/lượng.

Mở cửa đầu ngày, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp, ngân hàng (NH) thương mại niêm yết mua vào 43,55 triệu đồng/lượng, bán ra 43,75 triệu đồng/lượng. So với giá đóng cửa cuối tuần trước, mỗi lượng vàng tăng thêm 100.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên sau đó, giá vàng biến động theo xu hướng quay đầu giảm điểm.
 
Đến 10 giờ, giá vàng SJC lùi về mức 43,65 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào 43,5 triệu đồng/lượng.

Trong 1 tuần qua, giá vàng có những phiên biến động mạnh do thị trường chịu ảnh hưởng nhiều từ chính sách quản lý vàng của NH Nhà nước. Chốt tuần, giá vàng giảm hơn 1,3 triệu đồng/lượng so với giá mở cửa đầu tuần trước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng có xu hướng đi lên trong phiên giao dịch sáng nay. Lúc 10 giờ, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới ở mức 1.580 USD/ounce, tăng nhẹ so với giá đóng cửa cuối tuần trước.

Khảo sát của trang Kitco cho thấy, trong tuần này, nhiều ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục hồi phục. Trong số 29 người tham gia khảo sát gồm các chuyên gia, nhà phân tích, giới đầu tư… có 13 người dự đoán giá vàng sẽ đi lên, 8 người nói giá giảm và 8 người còn lại giữ quan điểm trung lập.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 40 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 3,65 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch này vẫn quá cao so với mục tiêu kéo giá vàng trong nước về sát giá thế giới mà NH Nhà nước đang thực hiện theo chỉ đạo của Chính phủ, Quốc Hội.

 

 

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI