Chính thức tăng tỉ giá USD/VNĐ thêm 1%

Tin mới

07/05/2015 09:17

(NLĐO) - Sáng ngày 7-5, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố điều chỉnh tỉ giá bình quân liên ngân hàng giữa đồng Việt Nam và USD từ mức 21.458 VND/USD lên 21.673 VND/USD (mức điều chỉnh 1%).

Với biên độ tỉ giá +/-1%, tỉ giá trần là 21.890 VND/USD, tỉ giá sàn là 21.456 VND/USD.

Ngay từ đầu năm nay, trên cơ sở phân tích, dự báo diễn biến kinh tế vĩ mô trong nước và quốc tế, NHNN đã đề ra định hướng điều hành tỉ giá không quá 2% và đã điều chỉnh tăng 1% tỉ giá bình quân liên ngân hàng, nhằm chủ động dẫn dắt thị trường, phù hợp với diễn biến thị trường tài chính trong nước và quốc tế, tạo sự ổn định vững chắc cho thị trường ngoại tệ.

Như vậy, đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm tỉ giá điều chỉnh tăng và biên độ của cả 2 lần đã là 2% (mức cam kết điều chỉnh của NHNN với thị trường).

Theo NHNN, vừa qua, trên thị trường trong nước, tỉ giá có xu hướng tăng. Qua phân tích cho thấy chủ yếu do yếu tố tâm lý và kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên, tỉ giá thị trường vẫn diễn biến trong biên độ quy định.

Để chủ động thực hiện thành công các mục tiêu phát triển đề ra cho năm 2015 và đối phó với các tác động bất lợi trên thị trường quốc tế, NHNN điều chỉnh tỉ giá bình quân liên ngân hàng.

Thời gian tới, NHNN tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách để tiếp tục ổn định tỉ giá và thị trường ngoại tệ trên mặt bằng giá mới, theo dõi sát diễn biến thị trường trong nước và quốc tế, các dự báo kinh tế vĩ mô, tiền tệ để điều hành chính sách một cách phù hợp.

Ngay sau khi NHNN tuyên bố tăng tỉ giá, sáng nay (7-5) các ngân hàng thương mại đã đồng loạt điều chỉnh giá USD niêm yết, phổ biến giá mua vào 21.670 đồng/USD, bán ra 21.740 đồng/USD, tăng khoảng 67 đồng/USD so với phiên trước.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI