Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Ecuador từ chức vì bằng giả

Tin mới

21/12/2012 14:35

Hôm nay, 21-12, hãng tin News đưa tin, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Ecuador Pedro Delgado vừa từ chức vì cáo buộc ông sử dụng bằng đại học giả.Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Ecuador, ông Pedro Delgado vừa từ chức vì bằng đại học giả.

Ông Delgado thừa nhận mình chưa bao giờ hoàn thành chương trình kinh tế học tại Đại học Công giáo Ecuador và ông đã sử dụng bằng tốt nghiệp giả để được nhận vào một trường đào tạo kinh doanh có tên INCAE ở Costa Rica.

Phát biểu trên truyền hình tối thứ tư, 20-12, ông nói: “Tôi đã mắc một sai lầm, một sai lầm vô cùng nghiêm trọng 22 năm trước đây. Tôi đã đưa ra quyết định sai. Để đạt được mục tiêu bằng cấp, tôi đã phạm một sai lầm và bây giờ tôi phải trả giá đắt”.

Tổng thống Ecuador Rafael Correa, cũng là em họ của ông Delgado cho biết, sự thiếu trung thực của ông Delgado đã giáng một đòn nghiêm trọng vào chính phủ Ecuador.

Trước đó, trường INCAE đã bắt đầu điều tra ông Delgado và chuyển chứng cớ cho chính quyền Quito. Chình quyền này sau đó đưa ra kết luận chính thức rằng Chủ tịch Ngân hàng Trung ương không có bằng đại học.

Ông Delgado điều hành Ngân hàng Trung ương từ tháng 11 năm 2011.

Ông cũng là người chịu trách nhiệm chính trong việc giám sát một số công ty bị nhà nước tịch biên vì không chi trả nợ. Ông cũng bị các nhóm đối lập cáo buộc về một số hoạt động sai trái bao gồm phối hợp hoạt động tài chính với Iran.
Theo Phan Yến (Tiền Phong)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI