Chứng khoán: Kênh đầu tư hấp dẫn năm 2011

Tin mới

10/01/2011 09:47

(NLĐO) - TS Võ Trí Thành, Phó Viện Trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương, dự đoán như vậy bên lề một hội thảo vừa được Công ty Chứng khoán ACBS tổ chức tại TPHCM.

Một số diễn giả cũng cho rằng nửa sau năm 2011, thị trường chứng khoán VN sẽ có nhiều khởi sắc, vì những bất ổn về vĩ mô chỉ có thể được giảm bớt sau thời điểm này.
 
Cũng tại hội thảo, TS Nguyễn Sơn, Vụ Trưởng Vụ phát triển thị trường - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho biết ủy ban đang thực hiện một số đề quan trọng nhằm phát triển ổn định và hoàn thiện thị trường chứng khoán.
 
Cụ thể là tăng điều kiện niêm yết các sàn giao dịch, nâng chất nghĩa vụ công bố thông tin; triển khai thực hiện một số sản phẩm mới , chẳng hạn cho phép mở nhiều tài khoản; mua bán chứng khoán trong ngày; giao dịch ký quỹ; bán chứng khóan T+2. Đặc biệt, sẽ xây dựng chỉ số cổ phiếu nhóm quy mô, chỉ số ngành kinh tế cũng như triển khai nghiên cứu xây dựng thị trường chứng khoán phái sinh mà trước mắt là giao dịch hợp đồng tương lai chỉ số; áp dụng cơ chế xử lý tin đồn…
S.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI