Có gì mới ở đài 1080?

Tin mới

10/10/2013 20:41

Không chỉ cung cấp thông tin về kinh tế - xã hội, văn hóa, chuyển quà tặng âm nhạc, điện hoa… đài 1080 TP HCM còn có nhiều dịch vụ rất tiện ích đối với đời sống hằng ngày của mỗi người

Làm giấy CMND đã trở nên dễ dàng và nhẹ nhàng với người dân có hộ khẩu ở TP HCM. Khi có nhu cầu về cấp mới CMND, cấp đổi CMND, người dân chỉ cần gọi đến đài (08)1080 để đăng ký lịch hẹn.

Hẹn làm giấy CMND

Người dân chỉ cần cung cấp các thông tin: Thời gian đến làm CMND, họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số CMND cũ (trường hợp cấp đổi và cấp lại). Sau đó, điện thoại viên sẽ hướng dẫn chi tiết các giấy tờ cần mang theo khi đến làm CMND. Đúng hẹn, người dân đến Công an TP HCM (số 459 Trần Hưng Đạo, quận 1), vào quầy “đăng ký hẹn làm CMND qua 1080” và đọc tên để tiến hành làm CMND.

Dịch vụ này giúp người làm CMND chủ động và tiết kiệm thời gian (đăng ký hẹn trước tối đa một tháng và tối thiểu là trước một ngày); đồng thời được đài 1080 hướng dẫn chi tiết, cụ thể các thủ tục để làm CMND. Riêng Công an TP HCM giảm được nhân sự tiếp nhận và hướng dẫn người dân các thủ tục làm CMND vì tất cả thông tin đã được đài 1080 cập nhật vào chương trình.

Đăng ký khám bệnh

Đài 1080 còn nhận đăng ký lấy số thứ tự khám bệnh ở các bệnh viện và phòng mạch bác sĩ tại TP HCM. Người dân ở TP HCM hay các tỉnh khi cần khám bệnh ở TP HCM chỉ cần gọi (08)1080 cung cấp các thông tin: bệnh viện, phòng mạch bác sĩ cần khám, họ tên, tuổi, địa chỉ người khám, điện thoại liên lạc; sau đó nhận được số thứ tự khám, giờ khám và được hướng dẫn thủ tục đóng tiền cũng như ngày giờ khám chuyên khoa tại các bệnh viện. Người bệnh chỉ cần đăng ký trước một ngày hoặc trước một tuần trong tháng là có lịch khám.
Đài 1080 TP HCM cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích, thiết thực cho mọi người

15 bệnh viện có hình thức đăng ký khám qua đài 1080 gồm: Chợ Rẫy, Nhi Đồng 1, Nhi Đồng 2, Chấn thương Chỉnh hình, Ung Bướu, Bệnh viện Mắt, Truyền máu Huyết học, Bệnh viện Quốc tế Minh Anh, Cấp cứu Trưng Vương, Đa khoa Thủ Đức, Bệnh viện Bưu Điện cơ sở 1, 2, 3, Nhân dân 115 và Thống Nhất. Riêng phòng mạch bác sĩ thì có 60 phòng mạch với các chuyên khoa: da liễu, nội, nhi, sản khoa, mắt, xương khớp, tai mũi họng...

Phục vụ tận nhà

Đài 1080 của VNPT TP HCM còn có dịch vụ phục vụ tại nhà hoặc tại công ty về hỗ trợ y tế, máy vi tính hoặc điện lạnh, điện gia dụng với tên gọi HomeCare1080. Khách hàng có thể gọi đến (08)1080 để yêu cầu làm xét nghiệm tại nhà như: lấy mẫu máu; trả kết quả tận nơi hoặc qua email, fax, chuyển phát nhanh; bác sĩ tư vấn kết quả qua điện thoại. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu phục vụ tại nhà các dịch vụ khác như thay băng, rửa vết thương, tiêm thuốc, đặt ống thông tiểu, thức ăn, truyền dịch… Đối với các vấn đề về máy vi tính, điện lạnh, điện gia dụng như: cài đặt, sửa chữa phần mềm, sửa chữa phần cứng; cài đặt hệ thống mạng, server; bảo trì, quản trị hệ thống máy tính hoặc lắp đặt, sửa chữa, bảo trì máy lạnh; kiểm tra, sửa chữa thiết bị điện máy, điện gia dụng; bảo trì các thiết bị điện… đều được 1080 đáp ứng nhanh chóng.  Tiện lợi khi sử dụng HomeCare1080 là khách hàng không mất thời gian chờ đợi cũng như chi phí đi lại, chỉ cần nhớ một số điện thoại là (08)1080 và quan trọng hơn hết là đài bảo đảm mang đến chất lượng tốt cho người sử dụng.

Hiện nay, đài 1080 còn nhận đặt vé máy bay trong nước và quốc tế, vé tàu hỏa, tàu cánh ngầm.


Bài và ảnh: Xuân Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI