Công bố 7 sân bay, cảng biển áp dụng hoàn thuế GTGT

Tin mới

25/06/2014 16:06

(NLĐO) - Bộ Tài chính vừa công bố danh sách 7 sân bay, cảng biển quốc tế áp dụng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài từ ngày 1-7 tới.

Đó là các sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Cam Ranh và các cảng biển quốc tế Khánh Hội, Đà Nẵng, Nha Trang. Như vậy sau gần 2 năm thực hiện thí điểm áp dụng hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài tại sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài, đến nay Chính phủ đã đồng ý mở rộng thực hiện tại 7 sân bay, cảng biển.

Công chức Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất hướng dẫn hoàn thuế GTGT cho khách xuất cảnh. Ảnh: Báo Hải Quan
Công chức Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất hướng dẫn hoàn thuế GTGT cho khách xuất cảnh. Ảnh: Báo Hải Quan

Để thực hiện chủ trương này, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cơ quan hải quan triển khai, thực hiện quy định về hoàn thuế GTGT đối với hàng hoá của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh.

Hoàn thuế GTGT cho hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh được thực hiện thí điểm từ ngày 1-7-2012 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Theo đó, người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có hộ chiếu… sẽ được hoàn thuế GTGT cho hàng hóa đã mua với hóa đơn trên 2 triệu đồng.

Theo Tổng cục Hải quan, tính đến hết tháng 2-2014 đã có 8.628 số lượt người được hoàn thuế GTGT với trị giá hàng được hoàn thuế là hơn 425 tỉ đồng, tương đương với số tiền thuế VAT đã hoàn là hơn 32,9 tỉ đồng…

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI