Đầu tư sang Myanmar gặp nhiều khó khăn

Tin mới

06/04/2015 18:43

Nhằm giúp các doanh nghiệp (DN) Việt Nam có thêm thông tin về nền kinh tế của Myanmar sau khi mở cửa để tìm kiếm cơ hội đầu tư, đồng thời để chuẩn bị cho việc tổ chức Hội chợ Triển lãm Thương mại - Dịch vụ - Du lịch Việt Nam - Myanmar 2015 (Ho Chi Minh City Expo 2015) lần 5 và chương trình khảo sát thị trường tại Myanmar lần 6 vào tháng 5 tới, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) tổ chức buổi tọa đàm “Ghi nhận ý kiến và nhu cầu của DN về thị trường kinh doanh - đầu tư tại Myanmar” được tổ chức ngày 6-4 tại TP HCM.

Tại buổi tọa đàm, DN được cập nhật tình hình hiện tại nền kinh tế Myanmar cũng như nắm bắt được các mối quan hệ giữa 2 nước trong thời gian qua và sắp tới. Đồng thời, DN sẽ được chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn của những DN, tập đoàn Việt Nam đã và đang làm ăn thành công tại Myanmar.

Các DN cho rằng đầu tư vào Myanmar còn gặp nhiều khó khăn như giấy phép, thủ tục thuế, hải quan. Cơ sở hạ tầng chưa phát triển, giá đất rất cao kể cả giá thuê mặt bằng cao ngất ngưởng.

ITPC tiếp thu các câu hỏi, lắng nghe các ý kiến đóng góp của DN để có phương án hỗ trợ kịp thời, cũng như làm cơ sở để ITPC chuẩn bị tốt hơn cho việc tổ chức hội chợ triển lãm tại nước này và chương trình khảo sát thị trường tại Myanmar.

 

L.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI