Dạy trẻ cách quản lý tài chính thông minh

Tin mới

12/07/2017 21:53

Sau khi tham gia sự kiện khởi động Cha-Ching tại Vietopia (TP HCM) và KizCiti (Hà Nội) vào đầu tháng 6 vừa qua, các phụ huynh đều tỏ ra thích thú vì tìm ra phương pháp giáo dục tài chính hiệu quả mà gần gũi, được thiết kế phù hợp và hấp dẫn dành cho con trẻ.

Là một trong những phụ huynh có trải nghiệm thực tế tại sự kiện khởi động Cha-Ching, chị Thùy Dung (TP HCM) bộc bạch: "Vợ chồng tôi nhiều lần tranh luận có nên cho con xài tiền sớm hay không, trong đó quan điểm của tôi là không cần thiết. Tuy nhiên, sau khi cùng bé trải nghiệm tại Trung tâm Tài chính Cha-Ching, tôi hiểu ra vấn đề là không phải sớm hay muộn mà quan trọng mình phải chọn được phương pháp tiếp cận phù hợp, giúp con rèn luyện các kỹ năng tài chính thiết thực như kiếm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm và quyên góp".

Dạy trẻ cách quản lý tài chính thông minh - Ảnh 1.

Sự kiện khởi động Cha-Ching “bùng nổ” với 5.000 lượt người tham dự

Với chị Thủy Tiên (Hà Nội), Cha-Ching lại giúp chị giải được bài toán đã băn khoăn từ lâu. "Luôn ý thức được tầm quan trọng của việc giáo dục con về kỹ năng quản lý tiền nhưng trở ngại của tôi là chưa biết áp dụng phương pháp nào với con cho hiệu quả. Học theo game show "Heo đất" trên VTV7, tôi hướng dẫn con phải lập kế hoạch chi tiêu. Với khoản tiền ba mẹ cho mỗi ngày, con phải tập thói quen liệt kê những vật dụng muốn mua, trong đó món nào cần thiết và có thể mua trong khả năng của mình, món nào con thích nhưng không có cũng không sao. Được trau dồi mỗi ngày như vậy, con sẽ dần ý thức hơn trong vấn đề chi tiêu" - chị Thủy Tiên nói.

Cha-Ching là chương trình giáo dục tài chính toàn cầu đầu tiên dành cho trẻ 7-12 tuổi do Quỹ Prudence khởi xướng. Tạo được dấu ấn lớn khi thu hút hơn 250.000 trẻ em toàn châu Á, Cha-Ching là lựa chọn tin cậy của các bậc cha mẹ luôn mong muốn tìm kiếm một phương pháp giáo dục tài chính thông minh và hiệu quả cho con. Chương trình được thiết kế phù hợp với lứa tuổi, giúp trẻ phát triển toàn diện khả năng quản lý tài chính thông qua 4 kỹ năng cơ bản: kiếm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm và quyên góp.

Tại Việt Nam, Cha-Ching đã được chính thức khởi động với chuỗi hoạt động đa dạng và hấp dẫn. Trong đó có chương trình truyền hình giải trí giáo dục "Heo đất" phát sóng vào 15 giờ 15 phút chủ nhật hằng tuần và phát lại vào 19 giờ 15 phút cùng ngày trên kênh VTV7 (bắt đầu từ ngày 25-6) với sự dẫn dắt của danh hài Xuân Bắc. Loạt phim hoạt hình ca nhạc trên kênh YouTube Cha-Ching (https://www.youtube.com/user/ChaChingVideos) cùng nhiều trò chơi, ứng dụng, tài liệu tại website của chương trình (https://www.cha-ching.com). Bên cạnh đó, Trung tâm Tài chính Cha-Ching tích hợp tại Vietopia (TP HCM) và KizCiti (Hà Nội) khai trương từ đầu tháng 6 cũng sẽ tiếp tục đón chào mẹ và trẻ cùng khám phá.

Đồng hành thân thiết với phụ huynh

Mang đến những bài học bổ ích, thiết thực thông qua cách tiếp cận gần gũi, hấp dẫn, Cha-Ching nhanh chóng chiếm được niềm tin của các bậc cha mẹ. Chương trình đang dần thu hút và hứa hẹn tiếp tục lan tỏa, trở thành bạn đồng hành thân thiết của các bậc phụ huynh trong việc định hướng phát triển kỹ năng quản lý tài chính thông minh cho con mình.

Bài và ảnh: Hoàng Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI