Đề nghị xem lại mã chứng khoán AAA

Tin mới

02/01/2011 09:13

Công ty bảo hiểm 3A vừa có đơn gửi Ủy ban chứng khoán đề nghị xem xét lại mã chứng khoán AAA đã cấp cho công ty Nhựa và môi trường xanh An Phát.

Theo nhà bảo hiểm 3A, việc cấp mã chứng khoán có 3 chữ A cho công ty Nhựa và môi trường xanh An Phát đã vô tình gây hiểu nhầm đối với khách hàng, cổ đông và đối tác của bảo hiểm 3A.
 
Đặc biệt là trước những thông tin xử phạt của Ủy ban chứng khoán có liên quan đến cổ phiếu Nhựa và môi trường xanh An Phát.
 
Nhà bảo hiểm cũng cho biết đang nhờ tư vấn niêm yết cổ phiếu trong năm 2011 nên việc chọn mã chứng khoán gồm 3 chữ A cũng đang được công ty xem xét vì đây vốn là chỉ dẫn thương mại đặc trưng của bảo hiểm 3A.
 
Lý giải cho việc vì sao chưa gặp gỡ thương thuyết trực tiếp với Công ty Nhựa và Môi trường xanh An Phát, bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng giám đốc của bảo hiểm 3A cho rằng: “Nhựa và Môi trường xanh An Phát đang có lùm xùm, nên thêm vụ này nữa thì không đúng, nên nhờ Ủy ban chứng khóan NN làm trọng tài, sau đó chúng tôi sẽ ngồi lại thương thuyết”
 
"Đứng về phía Doanh nghỉệp, bảo hiểm 3A ko muốn bị mất thêm thời gian để được niêm yết chỉ vì mã chứng khoán không đúng, nên nhờ Ủy ban chứng khóan NN làm trọng tài, sau đó chúng tôi sẽ ngồi lại thương thuyết” phải là đặc trưng thương mại của công ty", bà Liên nói thêm.
 
Đại diện của Bảo hiểm 3A cho biết kiến nghị của công ty đã đươc gửi đến ủy ban chứng khoán cách đây 1 tuần và hiện vẫn chưa nhận được phản hồi nào.
 
Trước đó, Công ty Nhựa và Môi trường xanh An phát đã bị ủy ban chứng khoán xử phạt 100 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin. Hai cổ đông lớn của Công ty cũng bị phạt vì không công bố thông tin khi giao dịch cổ phiếu. Đây là cổ phiếu đã từng gây nhiều ngờ vực trong giới đầu tư chứng khoán khi tăng giá gấp đôi chỉ trong vòng chưa đến 1 tháng.
 

Phương Hiền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI