Điện Việt Lào được Chính phủ bảo lãnh vay 157 triệu USD

Tin mới

10/08/2014 18:05

Sau khi hợp đồng tín dụng tài trợ cho dự án Xekaman 1 tại Lào được ký kết giữa Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty Cổ phần Điện Việt Lào (công ty thành viên thuộc Tổng Công ty Sông Đà), ngày 5-8, Chính phủ đã phát hành thư bảo lãnh khoản vay trị giá hơn 157 triệu USD cho Công ty Cổ phần Điện Việt Lào để thực hiện dự án này.

Theo đó, Chính phủ giao cho Bộ Tài chính bảo lãnh tổng giá trị nợ gốc là 157,06 triệu USD và lãi phát sinh trên nợ gốc. Thư bảo lãnh có hiệu lực từ ngày rút vốn đầu tiên của khoản vay cho đến khi Điện Việt Lào hoặc Bộ Tài chính hoàn thành các nghĩa vụ thanh toán được bảo lãnh theo các điều kiện ghi trong hợp đồng. Khi đến hạn trả nợ, trường hợp Điện Việt Lào không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trả nợ của khoản vay được bảo lãnh, Bộ Tài chính sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để thanh toán cho LienVietPostBank theo đúng quy định của pháp luật.

Xekaman 1 là dự án thủy điện có quy mô lớn với tổng mức đầu tư là 487,17 triệu USD. Đây là dự án thủy điện nằm trong Hiệp định hợp tác năng lượng giữa hai Chính phủ Việt Nam - Lào và là dự án có ý nghĩa quan trọng về mặt kinh tế, xã hội và ngoại giao giữa  hai nước.

 

T.Lê
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI