DN không nên ỷ lại việc gia hạn Nghị định 51

Tin mới

14/01/2011 09:12

Đại diện Cục thuế TP.HCM kêu gọi các doanh nghiệp không nên ỷ lại thời gian gia hạn việc in hóa đơn, mà nên chuẩn bị càng sớm cáng tốt trước khi Nghị định 51 có hiệu lực vào ngày 31-03.

Bà Trần Thị Lệ Nga, Trưởng phòng tuyên truyền thông tin Cục thuế TP.HCM khuyến khích các doanh nghiệp ngay từ bây giờ phải tập trung vào việc thiết kế mẫu hóa đơn riêng của mình, dựa theo những quy định về mẫu mã do Tổng Cục thuế ban hành, đi tìm nhà in, để tránh tình trạng nước đến chân mới nhảy.

Đến hết ngày 31-03, nếu doanh nghiệp vẫn còn dư lại hóa đơn do Bộ Tài Chính phát hành thì phải làm thủ tục xin hủy, làm mất thời gian của doanh nghiệp.

Nghị định 51 với nội dung chính là các doanh nghiệp phải tự in ấn hóa đơn của mình đã được chính thức triển khai từ ngày 1-1, đã được gia hạn thực thi đến 31-03  do tình trạng các nhà in quá tải trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chuẩn bị kịp.

Việc sử dụng hóa đơn điện tử hiện nay cũng đang được khuyến khích, nhất là đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Trong đó, vấn đề chữ ký số và phần mềm kế toán thích hợp là hai điểm các doanh nghiệp cần lưu ý và tìm hiểu.

Video buổi hội thảo

Theo Trường An – Văn Phước (FBNC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI