Doanh nghiệp VN lạc quan về kinh tế trong nước

Tin mới

21/01/2011 00:04

HSBC mở rộng mạng lưới hoạt động

(NLĐ)- Theo kết quả cuộc khảo sát mức độ lạc quan của các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) do Ngân hàng Hồng Kông - Thượng Hải (HSBC) vừa tiến hành trên toàn cầu, chỉ số lạc quan về triển vọng phát triển kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2011 tại các thị trường phát triển sụt giảm trong khi tại các thị trường mới nổi tiếp tục tăng.
 
Tại VN, mức độ lạc quan của các DNVVN trong nước vẫn giữ ở mức tích cực, đạt 156 điểm, đứng thứ hai trên thế giới so với mức bình quân toàn cầu (125 điểm); có tới 60% số doanh nghiệp được hỏi cho rằng nền kinh tế VN sẽ tiếp tục tăng trưởng trong 6 tháng tới.
 
Về dự định kinh doanh trên thị trường quốc tế trong 2 năm tới, hơn một nửa số DNVVN VN tham gia cuộc khảo sát cho biết họ có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh hoặc tiếp tục công việc kinh doanh hiện tại tại các thị trường quốc tế; khoảng 1/5 số doanh nghiệp có kế hoạch tiến ra thị trường quốc tế...
 
. Ngày 18 và 20-1, HSBC VN đã mở rộng mạng lưới hoạt động với việc khai trương 2 điểm giao dịch mới là Phòng Giao dịch Phan Đăng Lưu trực thuộc Chi nhánh TPHCM và Chi nhánh Đồng Nai tại TP Biên Hòa.
A.Quý
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI