Doanh nhân trẻ có nhiều đóng góp xứng đáng

Tin mới

14/10/2009 00:24

Tôn vinh 99 doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu

(NLĐ)- Nhân ngày Doanh nhân VN, chiều 13-10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Hội Doanh nhân trẻ VN và 10 doanh nghiệp đoạt giải Sao vàng Đất Việt năm 2009.

Đây là những doanh nhân năng động, có ý chí, tài năng, đưa doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và đóng góp tích cực cho xã hội, làm giàu cho đất nước, tăng nguồn thu nộp ngân sách, thúc đẩy kinh tế phát triển, giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động và thực hiện nhiều nghĩa cử nhân ái cao đẹp.


Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện về hành lang pháp lý, cơ chế chính sách để doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp trẻ nói riêng phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng.


Các doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: H.Thúy


. Tối cùng ngày, tại TPHCM, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và Báo Doanh nhân Sài Gòn đã tổ chức lễ hội tôn vinh doanh nhân. 99 doanh nhân đại diện cho giới doanh nhân Sài Gòn được UBND TPHCM phê duyệt đạt danh hiệu “Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu 2009” đã được trao danh hiệu tại lễ hội.

Trong đó có 13 doanh nhân đạt danh hiệu liên tục trong 5 năm liền, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. So với năm trước, tiêu chuẩn xét chọn năm nay cao hơn. Đó là không hạn chế quy mô doanh nghiệp nhưng yêu cầu doanh thu và lợi nhuận phải tăng hơn 10%.

Trong 5 năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và Báo Doanh nhân Sài Gòn đã bình xét 435 lượt doanh nhân đạt danh hiệu Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu.


Cùng ngày, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và Báo Doanh nhân Sài Gòn đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Doanh nhânVN và văn hóa hùn hạp”. 

M.Hà - B.T.C
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI