Đồng Nai phát hiện nhiều lô hàng không rõ nguồn gốc

Tin mới

10/01/2011 00:00

(NLĐ)- Khoảng 1 giờ ngày 8-1, qua kiểm tra, Đội QLTT cơ động, Chi cục QLTT Đồng Nai phát hiện một xe khách lưu thông qua thị trấn Trảng Bom huyện Trảng Bom vận chuyển khoảng 1 tấn bột ngọt Trung Quốc được giấu trong các bao đựng thức ăn gia súc

Ngoài ra, trên xe khách này còn có 5 thùng giấy đựng hàng trăm trứng ngỗng nghi xuất xứ từ Trung Quốc. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Đào Văn Tùng (SN 1975), tài xế của xe khách nói trên, đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng trên. Đến nay, lực lượng QLTT của Đồng Nai vẫn chưa xác nhận được chủ hàng.

 
Cùng ngày, Đội QLTT cơ động đã tạm giữ xe tải do Nguyễn Văn Mạnh (SN 1973) điều khiển, chở 15 bao dép nhựa (trên 2.000 đôi) các loại. Toàn bộ số hàng này không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ.
 
Trước đó, vào ngày 6-1, Đội QLTT huyện Nhơn Trạch và Đội Cảnh sát kinh tế huyện Nhơn Trạch đã phát hiện vụ vận chuyển 12.000 lít dầu ăn không rõ nguồn gốc.
 
Số dầu này được vận chuyển trên 3 ô tô tải do Nguyễn Duy Hiếu (SN 1979), ngụ tỉnh Nghệ An; Nguyễn Thái Hùng (SN 1983), ngụ huyện Nhà Bè - TPHCM; Huỳnh Minh Thời (SN 1983), ngụ huyện Nhà Bè điều khiển.
 
 
Bột ngọt không rõ nguồn gốc được giấu trong bao đựng thức ăn gia súc


Điều đáng quan tâm là lượng dầu ăn không rõ nguồn gốc nói trên được chứa trong các thùng phuy gỉ sét, cáu bẩn. Các tài xế khai nhận số hàng này được chuyển từ một tàu nước ngoài cho các ghe nhỏ chở vào tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sau đó, xe tải tiếp tục chuyển vào TPHCM tiêu thụ.
 
Theo ông Dương Minh Dũng, Đội trưởng Đội QLTT Nhơn Trạch, đây là loại dầu thực phẩm nhưng chưa công bố chất lượng sản phẩm. Do đó, Đội QLTT đã gửi mẫu đến cơ quan chức năng để kiểm nghiệm. Sau đó, sẽ mời chủ hàng đến để xử lý. Trong trường hợp nghiêm trọng, sẽ lập hồ sơ chuyển qua cơ quan cảnh sát điều tra để truy tố.
Tin - ảnh: K.Cương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI