Gia hạn nộp báo cáo hóa đơn tồn

Tin mới

21/01/2011 01:05

Sáng 20-1, tại các chi cục thuế quận Bình Thạnh, 1, 3, 5, 6... – TPHCM, đông đảo doanh nghiệp (DN) tập trung để nộp tờ khai thuế GTGT và báo cáo hóa đơn tồn

Nhiều DN cho biết họ thật sự lo lắng vì sợ không kịp nộp hồ sơ trong ngày hoặc hồ sơ nộp không hợp lệ do còn mơ hồ về phân loại hóa đơn còn giá trị sử dụng, hóa đơn hết giá trị sử dụng... dẫn đến kê khai sai, cán bộ thuế không nhận và yêu cầu làm lại tờ khai. Ngoài ra, quy định mới từ Tổng cục Thuế buộc DN phải chép dữ liệu hóa đơn tồn đến ngày 31-12-2010 ra USB và nộp kèm bản in nên DN chưa kịp cập nhật, thực hiện. 

 
Trao đổi với phóng viên Báo NLĐ, bà Lê Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Thuế TPHCM, cho biết: Nộp tờ khai thuế GTGT và báo cáo hóa đơn tồn là công việc định kỳ hằng tháng mà các DN phải làm. Trong khi DN không cập nhật và thực hiện theo quy định mới, một số chi cục thuế không linh hoạt khi áp dụng quy định của Tổng cục Thuế nên gây khó khăn cho DN và xảy ra tình trạng dồn ứ, chen chúc nhau nộp báo cáo.
 
Trước thực trạng này, Cục Thuế TPHCM đã chỉ đạo các chi cục thuế bố trí nhân viên, kéo dài thời hạn nhận tờ khai thuế GTGT và báo cáo hóa đơn tồn đến hết ngày 22-1 để tạo điều kiện cho DN nộp báo cáo hóa đơn tồn.
 
Ngoài ra, các chi cục không được yêu cầu DN phải chép dữ liệu báo cáo hóa đơn tồn đến hết ngày 31-12-2010 ra USB và nộp kèm bản in mà linh hoạt giải quyết cho DN nộp báo cáo bằng bản in trên giấy. Công việc nhập máy sẽ do nhân viên ngành thuế thực hiện sau.
Thanh Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI