Giá vàng tăng mạnh vào cuối ngày

Tin mới

06/08/2012 15:57

(NLĐO) – Phiên giao dịch ngày 6-8, giá vàng trong nước liên tục nhích nhẹ rồi vọt tăng mạnh vào cuối ngày vượt qua mốc 42 triệu đồng/lượng.

Lúc 16 giờ, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá mua vào 42 triệu đồng/lượng, bán ra 42,15 triệu đồng/lượng, tăng 120.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa cuối ngày.

Cùng lúc, giá vàng một số thương hiệu khác như PNJ-Đông Á công bố ở mức 42 triệu đồng/lượng mua vào, 42,1 triệu đồng/lượng bán ra. Chênh lệch mua bán chỉ là 100.000 đồng/lượng.

Vàng rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được giao dịch quanh mức 40,5 triệu đồng/lượng, bán ra 40,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 1,3 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua bán là 300.000 đồng/lượng.

Trong ngày, xu hướng chính của giá vàng là tăng và điều chỉnh tăng mạnh vào cuối ngày. So với mức thấp nhất trong tuần trước, giá vàng hiện đã tăng thêm 215.000 đồng/lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới có phiên giao dịch khá ảm đạm khi biến động trong vùng hẹp quanh mức 1.605 USD/ounce. Tuy nhiên, giá vàng tỏ ra khá chắc chắn trên vùng 1.600 USD/ounce.

Giá vàng được dự đoán sẽ còn tăng tiếp trong những ngày tới. Dự đoán này đã giúp lực mua tăng khá so với những ngày trước. Bằng chứng là giá thế giới không biến động nhiều nhưng giá trong nước vẫn luôn điều chỉnh tăng về cuối ngày.

Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận – PNJ, hôm cuối tuần, giá vàng quay lại vùng 42 triệu đồng/lượng nhưng sức mua vẫn hồi phục tốt do thị trường lo sợ vàng sẽ còn tăng cao vào tuần này. Tại TPHCM, sức mua tăng mạnh giúp tổng lượng bán ra tăng gấp đôi lượng mua vào. Trong ngày, nhu cầu chốt lời được một số nhà đầu tư thực hiện sau khi mua vào ở vùng giá thấp trong nhiều ngày trước.

Giá vàng thế giới biến động khá mạnh mấy ngày qua đẩy cách biệt với giá trong nước lên cao. Hiện giá thế giới quy đổi vào khoảng 40,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn các loại vàng miếng “phi SJC” khoảng 300.000 đồng/lượng và thấp hơn vàng SJC đến 1,6 triệu đồng/lượng.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI