Giá vàng thấp nhất trong nhiều tháng

Tin mới

01/10/2014 11:06

(NLĐO) – Đà giảm của giá vàng trong nước chưa dừng lại khi mở cửa phiên giao dịch ngày 1-10, giá vàng miếng SJC tiếp tục giảm mạnh về 35,65 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng thế giới về sát ngưỡng 1.200 USD/ounce, quy đổi ra gần 31 triệu đồng/lượng, tức thấp hơn giá vàng trong nước lên đến 4,7 triệu đồng/lượng. Dù khoảng cách lớn nhưng thị trường vàng trong nước cũng tiếp tục trầm lắng dù đang bước vào những tháng cuối năm và mùa cưới đang đến.

Chênh lệch giá vàng đã nới rộng ra đến 4,7 triệu đồng/lượng
Chênh lệch giá vàng đã nới rộng ra đến 4,7 triệu đồng/lượng

Lúc 10 giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 35,54 triệu đồng/lượng, bán ra 35,65 triệu đồng/lượng, giảm 140.000 đồng/lượng so với cuối chiều hôm qua.

Nếu tính từ đầu tuần, giá vàng đã mất hơn 310.000 đồng/lượng. Đây cũng là đợt giảm mạnh nhất của vàng SJC trong gần một tháng qua và rơi về mức thấp nhất của kim loại quý trong vòng 5 tháng gần đây.

Vàng trong nước giảm được cho là do ảnh hưởng từ thị trường thế giới, hiện chỉ còn khoảng 1.206 USD/ounce, giảm thêm 5 USD so với phiên trước. Đây được xem là mức giảm thấp nhất trong 9 tháng qua sau khi đồng USD mạnh lên so với các loại ngoại tệ khác.

Theo phân tích của các công ty vàng, giá vàng đã mất 5,5% chỉ trong tháng 9 và giảm đến 8% trong quý III vừa qua.

Đồng USD đã có kỷ lục tăng giá trong 11 tuần liên tiếp, kể từ khi thông tin về việc Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) sẽ sớm tăng lãi suất hơn so với lộ trình. Do đó, việc giá vàng giảm là điều không khiến giới đầu tư bất ngờ.

Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI