Giá vàng trong nước “vênh” thế giới 3 triệu đồng/lượng

Tin mới

03/10/2012 10:05

(NLĐO) - Phiên giao dịch ngày 3-10, giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng “tăng nhanh - giảm chậm” hơn giá thế giới, làm cách biệt vẫn giãn rộng lên hơn 3 triệu đồng/lượng.

Mở cửa đầu ngày, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng mua vào 47,55 triệu đồng/lượng, bán ra 47,85 triệu đồng/lượng. So với chiều hôm qua, giá vàng không thay đổi nhiều dù giá thế giới đã quay đầu đi xuống. Sau đó, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm dần về mốc 47,8 triệu đồng/lượng.
 
Đến lúc 10 giờ, giá vàng tiếp tục lùi về vùng 47,77 triệu đồng/lượng bán ra, chiều mua vào xuống mốc 47,47 triệu đồng/lượng, giảm 80.000 đồng/lượng so với đầu ngày. Mỗi lần điều chỉnh, giá vàng chỉ biến động vài chục ngàn đồng/lượng với tốc độ khá chậm.
 
Trong khi đó, giá vàng thế giới phiên giao dịch đêm hôm qua lại biến động khá mạnh từ vùng 1.765 USD/ounce đến 1.790 USD/ounce. Giá vàng thế giới đứng ở mốc 1.771 USD/ounce lúc 10 giờ Việt Nam, giảm gần 10 USD/ounce (tương đương hơn 200.000 đồng/lượng) so với chiều hôm qua.
 
Vàng đang là sự lựa chọn hàng đầu của giới đầu tư thế giới, khi kỳ vọng kim loại quý này còn tăng tiếp sau các biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế của ngân hàng Trung ương các nước.
 
Trong khi đó, mấy ngày qua, giá vàng trong nước liên tục lệch pha, chuyển động không cùng nhịp với giá thế giới. Điều này khiến chênh lệch ngày càng giãn rộng từ mức hơn 2 triệu đồng/lượng, giờ lên đến hơn 3 triệu đồng/lượng.
 
Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ vào khoảng 44,7 triệu đồng/lượng.
 
Hôm qua, thị trường vàng trong nước giao dịch khá sôi động khi có cả người bán chốt lời lẫn người mua vào. Nhưng quan sát của chúng tôi, người bán chốt lời đa phần là người dân bán lẻ, 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ khá nhiều, nhất là bán vàng SJC cong vênh, móp méo.
 
Ngược lại, lực mua vẫn lớn từ phía các tổ chức, đặc biệt là một số ngân hàng khiến giá bị đẩy lên cao hơn.
Tin-ảnh: T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI