Giá vàng trụ vững trên mốc 46 triệu đồng/lượng

Tin mới

11/09/2012 10:00

(NLĐ) - Ngày 11-9, giá vàng trong nước giảm nhẹ nhưng vẫn trụ mốc cao vượt 46 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn quanh mức 2,6 triệu đồng/lượng.

Đầu ngày, giá vàng SJC được các công ty vàng niêm yết mua vào 45,85 triệu đồng/lượng, bán ra 46,15 triệu đồng/lượn, giảm 80.000 đồng/lượng so với chiều hôm qua.

Đến 10 giờ, giá vàng tăng lên mốc 46,2 triệu đồng/lượng. Tính chung từ chiều hôm qua, giá vàng giảm 30.000 đồng/lượng. Sau khi tăng liên tục trong 3 tuần, giá vàng 2 ngày qua đang chững lại nhưng vẫn trụ vững trên mốc 46 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng biến động trong xu hướng hẹp và đi ngang quanh vùng 1.730 USD/ounce, giảm nhẹ so với chiều hôm qua. Giá vàng đang tỏ ra khá chắn chắc ở mức cao trong gần 6 tháng qua.

Kỳ vọng về chính sách nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương như ECB, FED giúp các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào đà tăng lên của giá vàng.

Tuy nhiên, giá vàng thế giới dù chắc chắn trên mốc cao nhưng vẫn chênh lệch với giá trong nước đến 2,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước dù rất chênh lệch so với thế giới nhưng lực mua vào vẫn đáng kể.

T.Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI