Giá vé máy bay tăng cao ngất !

Tin mới

08/12/2011 19:59

(NLĐO) - Ngày 8-12, Cục Hàng không VN (Bộ Giao thông vận tải) và Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính) đã tổ chức họp báo công bố quyết định tăng trần giá vé máy bay đối với 5 nhóm đường bay nội địa.

Theo đó, trần cao nhất của giá vé máy bay chặng Hà Nội – TPHCM sẽ là 3,4 triệu đồng/chiều, chưa tính thuế và phí; trần cao nhất của đường bay Hà Nội/TPHCM – Đà Nẵng là 2,250 triệu đồng/chiều. Các đường bay dưới 500 km có mức trần mới là 1,7 triệu đồng. Mức tăng giá trần trung bình là 20%, đây là mức thấp hơn nhiều so với đề xuất của các hãng hàng không.

Điểm mới của chính sách trần giá vé máy bay lần này là hãng hàng không phải quy định tối thiểu 7 mức giá trên mỗi đường bay và thực hiện kê khai giá với cơ quan chức năng. Trong đợt tăng giá đầu tiên, các hãng đều phải áp dụng mức tăng thấp hơn trần quy định vài trăm nghìn đồng để hạn chế ảnh hưởng đến người tiêu dùng.
 
Tổng Giám đốc Tổng công ty hàng không VN (VNA) Phạm Ngọc Minh khẳng định từ ngày 15-12, hãng chỉ tăng tối đa 15% giá vé trên các tuyến đông khách (trừ đường bay đến Đà Nẵng) nhưng mức giá sát trần chỉ chiếm hơn 70%, còn lại vẫn có các loại giá thấp hợp với nhiều đối tượng hành khách.
 
Sau Tết Nguyên đán, VNA chưa có kế hoạch tăng hết các biên độ còn lại, ít nhất đến quý II-2012 vì tín hiệu thị trường chưa tốt lên. Riêng vé hạng Thương gia không bị điều chỉnh bởi giá trần nhưng chỉ tăng 5% do VNA xác định đây là thời kỳ khó khăn của doanh nghiệp, phải tiếp tục nuôi nguồn thu chủ yếu này để bù chéo cho l vé phổ thông.
T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI