Giáp Tết, Saigon Co.op thay áo mới hàng nhãn riêng

Tin mới

11/01/2019 06:51

Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM - Saigon Co.op vừa ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu mới của hàng nhãn riêng với nhiều dòng sản phẩm mới phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp

Với vài ngàn mã hàng thuộc 600 mặt hàng, hàng nhãn riêng của Saigon Co.op ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn nhờ lợi thế chất lượng, giá cả cạnh tranh, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, minh bạch…

Từ dòng hàng tiết kiệm đến cao cấp

Tại các hệ thống bán lẻ thuộc Saigon Co.op như Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile…, hàng nhãn riêng của Saigon Co.op với 3 dòng sản phẩm chính: dòng hàng tiết kiệm, dòng hàng phổ thông và dòng hàng cao cấp (thay cho nhãn hiệu Co.opmart) với bao bì, mẫu mã mới cũng bắt đầu tiêu thụ mạnh.

Trong đó, Happy là tên gọi dòng hàng nhãn riêng tiết kiệm: tập trung vào các mặt hàng có công dụng đơn giản với giá tiết kiệm nhằm chia sẻ lo toan về chi tiêu của các gia đình. Các nhóm hàng của dòng hàng này như: giấy vệ sinh, túi rác, nước rửa chén, bột giặt, đường, gạo… với bao bì sản phẩm được thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, bảo đảm chất lượng tiêu chuẩn, giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu cơ bản với chi phí thấp nhất nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho gia đình.

Giáp Tết, Saigon Co.op thay áo mới hàng nhãn riêng - Ảnh 1.

Hộp quà cà phê cao cấp Co.op Finest được khách hàng ưa chuộng Ảnh: Uyên Phương

Select là tên gọi dòng hàng nhãn riêng phổ thông: sản phẩm chất lượng tốt, tương đương những nhãn hàng dẫn đầu nhóm hàng nhưng có giá tốt hơn. Đây là dòng hàng chủ lực, chiếm tỉ trọng lớn trong cơ cấu hàng nhãn riêng của Saigon Co.op với số lượng sản phẩm đa dạng, phong phú ở 5 nhóm ngành hàng gồm: thực phẩm tươi sống, thực phẩm công nghệ, hóa mỹ phẩm, đồ dùng, may mặc. Dòng hàng này sẽ giúp tăng thêm giá trị và sự lựa chọn cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu sản phẩm đa dạng của gia đình hiện đại.

Finest là tên gọi dòng hàng nhãn riêng cao cấp: sản phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu chọn lọc có chất lượng cao, tốt cho sức khỏe, tốt cho môi trường hoặc quá trình sản xuất thủ công, đem lại cho người tiêu dùng những gì tốt đẹp nhất với giá hợp lý. Sản phẩm Finest khiến những gì từng là xa xỉ trở thành trong tầm tay.

Cả 3 dòng sản phẩm này đều có thương hiệu đại diện chung là Co.op xuất hiện trên sản phẩm như một dấu hiệu giúp khách hàng nhận biết và liên kết các dòng hàng nhãn riêng, tạo sự tin tưởng và cam kết với khách hàng về chất lượng sản phẩm.

Nhiều mặt hàng mới

Ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Phòng Hàng nhãn riêng Saigon Co.op, cho biết sự thay đổi hệ thống nhận diện hàng nhãn riêng nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng. Hiện tại, Saigon Co.op đã có nhiều mô hình kinh doanh, mỗi mô hình có phân khúc khách hàng khác nhau nên hàng nhãn riêng cần cơ cấu lại để phù hợp từng phân khúc khách hàng.

Mục đích ra đời của hàng nhãn riêng nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng, cung cấp thêm cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng và giá tiết kiệm hơn so với nhãn hàng thường nên trong Tết này, Saigon Co.op giới thiệu thêm một số mặt hàng nhãn riêng độc đáo.

Trong đó, tập trung vào nhóm hàng thực phẩm và bánh mứt Tết. Các sản phẩm trái cây sấy dẻo, vỏ trái cây sấy với nguyên liệu được chọn lọc từ trái cây Việt Nam an toàn, sấy tự nhiên, không chất bảo quản, không phẩm màu mang thương hiệu Co.op Select lần đầu tiên được bán ra thị trường. Sản phẩm đáp ứng xu hướng tiêu dùng ít ngọt, tốt cho sức khỏe. Các mặt hàng gồm chanh dây sấy dẻo, mãng cầu sấy dẻo, vỏ bưởi sấy dẻo, vỏ cam sấy dẻo, giá trung bình từ 29.900 - 47.900 đồng/gói 100 g; riêng vỏ bưởi sấy giòn giá 36.900 đồng/gói 50 g. Nhãn hàng Co.op Select còn có mặt hàng lạp xưởng tôm, lạp xưởng Mai Quế Lộ giá 84.900 - 107.900 đồng/gói hoặc hộp; hạt điều lụa 109.000 đồng/hũ 260 g; đậu phộng da cá 33.900 đồng/hũ 270 g. Hộp bánh quy bơ Co.op Select hộp thiếc 445 g giá 101.900 đồng, bánh quy bơ hỗn hợp Co.op Select hộp giấy giá 42.900 đồng. Dòng sản phẩm Co.op Finest có hộp quà cà phê cao cấp gồm với bộ phin, tách sứ Minh Long I giá 1.290.000 đồng.

Cũng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, các mặt hàng nhãn riêng theo thương hiệu mới xuất hiện trong các gói quà Tết của Saigon Co.op. Trong đó, gói quà nhỏ có giá trung bình từ 125.000 - 299.000 đồng gồm các loại dầu ăn, đường cát trắng, hạt nêm, nước mắm, lạp xưởng, gạo thơm, cà phê hòa tan, bánh quy, hạt hướng dương, mì trứng, bún gạo, trà... đa số là hàng nhãn riêng Saigon Co.op. Trong các giỏ quà trung và cao cấp, những sản phẩm hàng nhãn riêng phù hợp cũng được lựa chọn đưa vào cho phong phú chủng loại và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Từ nay đến Tết, các điểm bán thuộc Saigon Co.op liên tục khuyến mãi giảm giá luân phiên các nhóm hàng, căn cứ trên nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trong từng thời điểm cụ thể. Các sản phẩm hàng nhãn riêng cũng có mặt trong những chương trình khuyến mãi này, mang đến những sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp với giá tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Giá tốt, nguồn gốc rõ ràng

Theo ông Võ Hoàng Anh, Giám đốc Phòng Hàng nhãn riêng Saigon Co.op, 2 yếu tố quan trọng của hàng nhãn riêng là kiểm soát được nguồn gốc chất lượng và có giá tốt. Vì vậy, Saigon Co.op ưu tiên chọn nhà sản xuất có uy tín và năng lực sản xuất, có dây chuyền thiết bị và hệ thống quản lý hiện đại, hiệu quả. Có khả năng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, có dịch vụ hậu mãi tốt. Ưu tiên chọn doanh nghiệp chuyên gia công để có giá tốt nhất. Cụ thể, đối với hàng thực phẩm tươi sống, Saigon Co.op ưu tiên chọn các doanh nghiệp, HTX có trang trại được quy hoạch chuyên canh, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, bảo quản, đóng gói, vận chuyển đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Minh Nhi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI