Grab huy động thành công thêm 750 triệu USD

Tin mới

20/09/2016 08:36

(ictworld.vn) - Ứng dụng đặt xe trên di động Grab vừa cho biết đã huy động thêm được 750 triệu USD tiền đầu tư, tăng tổng vốn lên hơn 1 tỉ USD.

Ứng dụng đặt xe trên di động Grab đang thu hút được vốn đầu tư ngày càng nhiều hơn.

Ứng dụng đặt xe trên di động Grab đang thu hút được vốn đầu tư ngày càng nhiều hơn.

Grab Việt Nam vừa cho biết, Grab ứng dụng đặt xe trên di động phổ biến nhất tại Đông Nam Á hiện nay vừa huy động được thêm 750 triệu USD trong vòng huy động vốn mới nhất, giúp tăng tổng vốn đầu tư của công ty này lên vượt mức 1 tỉ USD. Với thương vụ này, Grab đã chính thức trở thành công ty khởi nghiệp có tài lực mạnh nhất trong lĩnh vực công nghệ và ứng dụng di động trên toàn Đông Nam Á. Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ SoftBank (Nhật Bản), đối tác của Grab, đã dẫn đầu vòng gọi vốn này với sự tham gia của các nhà đầu tư mới và hiện tại.

Grab sẽ đầu tư 1 tỉ USD vốn huy động để tiếp tục mở rộng các dịch vụ giao thông trên toàn Đông Nam Á, khu vực có 620 triệu dân, trong đó tầng lớp trung lưu và số lượng người dùng thiết bị di động đang gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là ở Indonesia. Bên cạnh đó, Grab cũng sẽ đặc biệt chú trọng đầu tư vào các phương thức thanh toán di động để cho phép trải nghiệm giao dịch hàng ngày một cách thông suốt tại một khu vực có tỷ lệ sử dụng thẻ ngân hàng và thẻ tín dụng thấp, cũng như hạn chế các lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt, đại diện Grab Việt Nam cho biết thêm.

Được biết Grab đã và đang phát triển được mạng lưới vận tải lớn nhất Đông Nam Á, và trở thành một trong những ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất tại khu vực này, với hơn 1,5 triệu lượt đặt xe mỗi ngày. Hiện tại, Grab cung cấp dịch vụ kết nối xe hơi riêng, xe máy, xe taxi và xe đi chung tại 6 quốc gia và 31 thành phố trên toàn khu vực Đông Nam Á. Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy cứ 4 hành khách thì có 1 người sử dụng các loại hình dịch vụ này của Grab.

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI