Hà Nội nắng nóng: Quần áo hạ giá, xuống đường

Tin mới

11/02/2010 01:44

Những người kinh doanh quần áo ở Hà Nội cùng đua nhau hạ giá để gỡ gạc vốn ăn Tết

Đang mùa đông, Hà Nội những ngày cuối năm bỗng nắng ấm nóng thất thường. Quần áo ấm mùa Tết trở nên “lạc mốt” đến bất ngờ. Hàng loạt sản phẩm thời trang đều có mức giảm giá rất sốc từ 30%-70%. Chị Thủy, chủ cửa hàng thời trang Ly Ly ở quận Tây Hồ (Hà Nội), buồn bã nói đầu vụ có mấy đợt rét đậm, do không chuẩn bị trước nguồn hàng nên đến lúc rét không có hàng bán.


Quần áo đại hạ giá ào ạt xuống các con phố ở Hà Nội


Rút kinh nghiệm, trước Tết hơn một tháng chị nhập hàng với số lượng lớn để phục vụ Tết nhưng không ngờ thời tiết những ngày cận Tết lại nắng chang chang khiến lô hàng mới không bán được chiếc nào, mặc dù giá đã giảm 30%-50% so với vài tuần trước đây.

Tại phố Hàng Bông, Hàng Ngang, Hàng Đào chuyên kinh doanh quần áo đã dọn chỗ bán những bộ quần áo mùa đông thì bây giờ chuyển sang bán quần áo mùa hè, là  hàng tồn của năm trước vì chưa kịp nhập hàng mới. Chị Vân, chủ cửa hàng Thanh Vân ở phố Hàng Đào, cho biết: “Mấy hôm nay khách liên tục hỏi mua quần áo mùa hè nên nhiều cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang phải cất hàng mùa đông hoặc bán giảm giá đồ thu đông. Bán quần áo hơn chục năm nay nhưng chưa năm nào vào dịp Tết lại nắng nóng như vậy”.


Dọc tuyến phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Bà Triệu, Ngô Quyền, Phố Huế... quần áo đại hạ giá cũng bày biện ngổn ngang trên lề đường, sẵn sàng phục vụ khách với giá mời gọi. Đáng nói là nhiều sản phẩm có thương hiệu trên thị trường cũng giảm giá mạnh, như Ivy, New hay John Henry, Vera, Triumph... giảm giá từ 10%-50% đối với nhiều sản phẩm.

Cùng với quần  áo các cửa hàng giày dép và mỹ phẩm giảm trung bình 10%-60%, thậm chí nhiều mặt hàng bán tại shop giá còn rẻ hơn hàng chợ. Theo nhiều chủ cửa hiệu kinh doanh thời trang, so với thời điểm rét đậm cách đây 1- 2 tháng, những ngày giáp Tết  giá bán nhiều sản phẩm quần áo, giày dép chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3 cũng phải bán, để rút vốn về ăn Tết. 

Bài và ảnh: Ngọc Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI