Hái quả ngọt

Tin mới

09/09/2014 17:32

Đầu tư mạnh mẽ, phát triển tốt, chuyên nghiệp và “biết lắng nghe”, Techcombank đã “hái quả ngọt” với 10 giải thưởng quốc tế trao cho nhiều lĩnh vực hoạt động

Ngày 9-9, Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) đã vinh dự nhận 10 giải thưởng quốc tế uy tín, đánh dấu mốc son thành công sau 21 năm thành lập và tạo nền tảng, động lực cho chặng đường phát triển tiếp theo.

Thành quả từ việc “biết lắng nghe”

Các giải thưởng cao quý do 4 tạp chí quốc tế uy tín trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng (NH) trao tặng, dành cho những thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và sự vượt trội về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của Techcombank.

Bà Wanda Rich, đại diện tạp chí Global Banking & Finance Review, đã trao trọn bộ 4 giải thưởng gồm NH thương mại tốt nhất Việt Nam, NH bán lẻ tốt nhất Việt Nam, NH có dịch vụ khách hàng tốt nhất Việt Nam và NH điện tử tốt nhất Việt Nam. Ông Simon Hyett, đại diện tạp chí Asian Banking & Finance, trao tặng cho Techcombank 3 giải thưởng: NH bán lẻ nội địa của năm, NH ngoại hối nội địa của năm và NH tài trợ thương mại nội địa của năm. Hai tạp chí Finance Asia và Corporate Treasurer đã trao giải NH thương mại tốt nhất Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp, NH quản lý tiền tệ tốt nhất Việt Nam và NH tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam cho Techcombank.

 

Techcombank vinh dự nhận 10 giải thưởng quốc tế uy tín
Techcombank vinh dự nhận 10 giải thưởng quốc tế uy tín

 

“Mười giải thưởng quốc tế trao cho nhiều lĩnh vực hoạt động của Techcombank lần này là minh chứng mới nhất ghi nhận cam kết không ngừng đầu tư phát triển nguồn nhân lực, xây dựng hệ thống quản trị NH hiện đại và cơ sở hạ tầng công nghệ tiên tiến. Đây là động lực thúc đẩy chúng tôi nỗ lực hơn để tiếp tục xây dựng và phát triển theo chuẩn mực quốc tế, đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng” - ông Đỗ Tuấn Anh, quyền Tổng Giám đốc Techcombank, chia sẻ.

Ông Simon Hyett nhận xét Techcombank có cam kết rõ ràng với khách hàng, giúp vượt qua các NH trong nước và có những sản phẩm mới mẻ đi đầu trên thị trường. “Techcombank được đánh giá là NH gần gũi và hiểu khách hàng, chúng tôi đánh giá đây là NH “biết lắng nghe” qua các cuộc phỏng vấn khách hàng của họ. Một NH đầu tư mạnh mẽ, phát triển tốt, chuyên nghiệp khi biết lắng nghe sẽ có được sự ứng phó linh hoạt để luôn đưa ra các sản phẩm dịch vụ cạnh tranh và mang tính thuận tiện nhất nhằm giữ, thu hút khách hàng” - ông Simon Hyett nói.

Đầu tư cho con người và công nghệ

Trong 21 năm qua, Techcombank luôn phấn đấu không ngừng nhằm cung cấp các giải pháp tài chính tốt nhất cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp. Từ số vốn “khởi nghiệp” ban đầu 20 tỉ đồng, đến nay Techcombank đã vươn lên trở thành một trong những NH thương mại hàng đầu cả nước với tổng tài sản xấp xỉ 171.000 tỉ đồng. Mạng lưới rộng khắp cả nước với hơn 313 chi nhánh, phòng giao dịch, mở rộng kết nối với trên 12.000 máy ATM trong hệ thống BankNet, Smartlink. Đội ngũ nhân viên hơn 7.000 người. Hiện có trên 3,4 triệu khách hàng cá nhân và hơn 87.000 khách hàng doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của Techcombank.

Ông Đỗ Tuấn Anh cho biết dù tình hình kinh tế vĩ mô và ngành tài chính NH còn nhiều khó khăn nhưng kết quả đạt được của Techcombank rất tốt so với kỳ vọng. Tính đến hết tháng 7, huy động đạt 120.000 tỉ đồng (bằng gần 90% kế hoạch năm) và cho vay 69.000 tỉ đồng (bằng 97% kế hoạch). Lợi nhuận trước thuế khoảng 955 tỉ đồng, đạt hơn 85% kế hoạch.

Thời gian tới, từ HĐQT đến ban điều hành, cổ đông của NH đều cam kết đầu tư vào con người, công nghệ. Đây là chìa khóa then chốt để NH nâng cao và bắt kịp những chuẩn mực quốc tế, yếu tố nền tảng giúp tạo sự khác biệt so với các NH thương mại khác và tạo nền tảng bền vững lâu dài. Theo ông Đỗ Tuấn Anh, vài năm nay, NH có nhiều sự kiểm soát chi phí để tăng tính hiệu quả trong hoạt động nhưng riêng chi phí về đào tạo và phát triển con người, NH không thay đổi mà còn đặt mục tiêu tăng đầu tư cho công nghệ. 

Bài và ảnh: Linh Anh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI