Hải quan đấu giá 82 container, giá khởi điểm gần 2,8 tỉ đồng

Tin mới

19/09/2017 16:23

(NLĐO)- Giá khởi điểm cho 82 container đem ra đấu giá đợt này là gần 2,8 tỉ đồng.

Ngày 19-9, ông Lê Nguyên Linh, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (Cát Lái, quận 2, TP HCM), cho biết đơn vị sẽ bán đấu giá 82 container hàng hóa tồn đọng tại cảng Cát Lái do quá thời hạn (90 ngày) không có người đến nhận.

Theo ông Linh, việc đấu giá container là hoạt động thường xuyên nhằm giải bài toán tồn đọng, ách tắc hàng ở cảng. Đây là lần thứ 2 tính từ đầu năm, Chi cục Hải quan Cảng Sài Gòn Khu vực 1 tiến hành đấu giá tài sản tồn đọng.

Giá khởi điểm cho lô 63 container hàng phế liệu là 1,1 tỉ đồng; lô 14 container hàng bách hóa giá 85 triệu đồng và lô 5 container hàng máy móc công nghệ, thiết bị, phụ tùng giá khởi điểm 1,6 tỉ đồng.


Hải quan đấu giá 82 container, giá khởi điểm gần 2,8 tỉ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan hải quan kiểm tra xử lý vi phạm hàng hóa tại Cảng Cát Lái

Theo lực lượng hải quan, các mặt hàng bị bỏ lại tại cảng thường là hàng cấm nhập khẩu, các doanh nghiệp lợi dụng hàng quá cảnh để nhập vào nhưng nhận thấy tình hình khó khăn khi thông quan nên đã cố tình bỏ hàng lại. Trong đó, có nhiều trường hợp các doanh nghiệp này mới thành lập, hay không có địa chỉ rõ ràng, là dạng "công ty ma".

S. Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI