Hoa kiểng “độc” giá trên trời

Tin mới

26/01/2011 22:33

Nhiều chậu hoa Tết được rao giá từ vài chục triệu đến cả trăm triệu đồng

Ngày 26-1 (23 tháng chạp), các chợ hoa tại TPHCM tấp nập hoa kiểng từ các nơi đổ về. Nhiều người bán hoa kiểng tại chợ hoa ở các công viên 23-9, Lê Văn Tám (quận 1), Gia Định (thuộc 2 quận Phú Nhuận và Gò Vấp) cho biết từ nay đến ngày 25 tháng chạp sẽ tập kết tiếp hàng về chợ, trong đó có nhiều loại hoa mới, lạ. Đặc biệt, xuất hiện khá nhiều hoa kiểng “khủng”, giá từ vài chục đến vài trăm triệu đồng/gốc.

Hồ điệp được rao giá từ 4 triệu đồng - 14 triệu đồng/chậu
 
Tại Công viên 23-9, nhiều cây mai có giá cả trăm triệu đồng/gốc. Một chủ mai ở huyện Bình Chánh (TPHCM) chào giá cây mai có dáng trực đến 120 triệu đồng. Chậu mai của một chủ vườn ở huyện Hóc Môn được giới thiệu gần 100 năm tuổi, chốt giá 180 triệu đồng. Cây tắc được tạo dáng thanh thoát, rất nhiều trái chín vàng, giá từ 3 triệu- 9 triệu đồng/cây. Khá lạ mắt là 4 chậu vú sữa lúc lỉu trái non, trái chín được một  chủ vườn ở Chợ Lách (Bến Tre) giới thiệu là vú sữa Lò Rèn, có hương vị thơm ngon, ngọt. Trong đó, chậu vú sữa lớn nhất có gốc to với bộ rễ đẹp, đã sống hơn 40 năm, được rao giá lên đến 60 triệu đồng. Năm nay, đào cổ thụ được bày bán khá nhiều. Những cây đào lâu năm giá trên dưới 10 triệu đồng, riêng những cây đào gốc to sần sùi, tán rộng lên đến 20 triệu- 32 triệu đồng/cây.
 
Không chỉ mai, đào và cây kiểng có nhiều hàng “độc” mà ngay cả hoa lan cũng được các nhà vườn chăm chút, tạo hình lạ mắt. Nhiều chậu lan hồ điệp được tạo hình công phu với đá tạo thành núi đồi nhấp nhô (có cả hang động, khe suối), phủ trên mặt là lớp cỏ xanh mượt có giá lên đến 4 triệu-9 triệu đồng/chậu, thậm chí có chậu lên đến 14 triệu đồng.
Bài và ảnh: NGUYỄN HẢI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI