Hốt bạc nhờ biến thú cưng thành kim cương

Tin mới

18/12/2012 08:08

Những con thú cưng đã chết đang trở thành món hời lớn của các công ty cung cấp dịch vụ làm đá quý và các món nữ trang.

Trong 10 năm qua, công ty Life Gem (bang Illinois, Mỹ), đã làm hơn 1.000 viên kim cương từ thú cưng, chủ yếu là từ chó và mèo, nhưng cũng có một số con chim, thỏ, ngựa... Khách hàng chỉ cần gửi đến công ty lọ tro cốt hay lông của những con thú cưng và chờ ngày nhận về những viên kim cương.
 
Sau khi tách thành phần carbon khỏi các hợp chất khác trong tro cốt của con vật, nhà sản xuất dùng carbon này và một nhân bằng pha lê đặt vào giữa những tấm kim loại lớn được nung nóng tới nhiệt độ 2.000 độ F và dưới áp suất khoảng 800.000 pound/inch vuông. Sau một vài ngày, một viên kim cương thô sẽ xuất hiện, được đem cắt và đánh bóng.
 

Theo các nhà giám định, kim cương làm từ thú cưng có tính chất vật lý không khác gì kim cương được khai thác từ các mỏ tự nhiên. Tùy vào màu sắc và kích thương mà giá của những viên kim cương sẽ khác nhau, nhưng thấp nhất là 1.400 USD.

Theo ông Dean VandenBiesen, người đồng sáng lập Life Gem, chủ nhân của những con thú cưng đã mất thực sự có thể nhìn thấy được con vật của mình từ viên kim cương làm từ tro cốt của chúng. Tro cốt của mỗi con vật có những đặc tính riêng biệt về tỷ lệ các thành phần, nên các viên kim cương đó không viên nào giống viên nào.
 
“Điều này nghe có vẻ hơi lập dị, nhưng đó là cách để tôi tưởng nhớ chú mèo của mình, và để Meowy lúc nào cũng ở bên tôi”, Pilon, người có chiếc nhẫn kim cương làm từ tro cốt của chú mèo cưng Meowy đã chết, nói.

Theo Thiên yết (Người Đưa Tin)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI