Khách sạn 5 sao thiếu giấy phép vẫn “vô tư” xây dựng

Tin mới

09/09/2014 15:43

(NLĐO)- Một dự án khách sạn 5 sao tại Cần Thơ dù thiếu giấy phép vẫn tiến hành xây dựng.

Đó là công trình tổ hợp khách sạn 5 sao Mường Thanh Cần Thơ (do DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư). Dù thiếu giấy phép xây phần thân nhà nhưng chủ đầu tư vẫn cho tiến hành xây dựng hạng mục khối 19 tầng và khối nhà 2 tầng.

Mô hình công trình tổ hợp khách sạn 5 sao Mường Thanh Cần Thơ.
Mô hình công trình tổ hợp khách sạn 5 sao Mường Thanh Cần Thơ.

Chiều 9-9, ông Dương Tấn Hiển, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, cho biết: “Công trình này là một trong những hợp phần kêu gọi đầu tư thuộc dự án Trung tâm hội nghị TP. Sở Xây dựng đã cấp phép cho phần móng công trình, phần thân còn thiếu thủ tục về phòng cháy chữa cháy. Riêng về thủ tục này doanh nghiệp đã xin Tổng Cục cảnh sát và đang chờ thẩm định. Khi nào đơn vị này đồng ý thì Sở Xây dựng mới cấp phép”.

Cũng theo ông Hiển, về kiến trúc, thiết kế của khách sạn 5 sao đã thông qua Hội đồng kiến trúc phê duyệt; độ cao xây dựng cũng được Cục Không lưu (Bộ Quốc phòng) cho phép…

Công trình đã xây được 6/23 tầng dù phần thân chưa được cấp phép
Công trình đã xây được 6/23 tầng dù phần thân chưa được cấp phép

Công trình tổ hợp khách sạn 5 sao Mường Thanh có tổng vốn đầu tư hơn 750 tỉ đồng, được thiết kế với 19 tầng nổi ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Công trình khởi công vào cuối năm 2013, dự kiến hoàn thành vào ngày 30-4-2015. Khi công trình này hoàn thành sẽ là nơi tổ chức những cuộc hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế cũng như phục vụ khách du lịch.

Tin-ảnh: C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI