Lên mạng mua hàng giá rẻ

Tin mới

08/01/2011 00:23

Các siêu thị điện máy áp dụng nhiều ưu đãi cho khách đặt hàng qua mạng

Cuối năm, hàng điện máy đồng loạt giảm giá. Giữa một “rừng” khuyến mãi với mẫu mã đa dạng, hàng hóa phong phú và mức giảm giá chênh lệch giữa các trung tâm, siêu thị điện máy. chỉ cần chịu khó lướt web, người tiêu dùng sẽ mua được hàng khuyến mãi giá rẻ.

Dễ so giá, chọn mẫu
 
Ngoài kênh bán hàng truyền thống tại các cửa hàng, siêu thị điện máy, hiện các doanh nghiệp (DN) trong lĩnh vực này đều đã xây dựng website để quảng bá và bán hàng online. Có thể kể đến những địa chỉ như nguyenkim.com, phankhang.vn, dienmaycholon.vn, wonderbuy.vn, thienhoaelectric.com.vn...
 
Ngoài điểm chung là thiết kế bắt mắt, sống động, tính an toàn và bảo mật khi bán hàng online, những website này cạnh tranh nhau bằng cách liên tục cập nhật các chương trình khuyến mãi. Thay vì phải mất thời gian chạy lòng vòng các siêu thị điện máy, chờ gửi xe, chen chúc xem hàng để so sánh giá trước khi quyết định mua thì với sự hỗ trợ của các website, khách hàng chỉ cần vào trang web trực tiếp của công ty xem mẫu, so sánh giá sản phẩm cần mua.
 
Thông thường, mỗi siêu thị điện máy giảm giá mạnh đối với những sản phẩm tồn kho nhiều hoặc giảm giá “gây sốc” một vài sản phẩm để tạo hiệu ứng thu hút người tiêu dùng. Ngoài ra, mỗi trung tâm điện máy có lợi thế nhất định đối với một vài thương hiệu nên khi “chạy” chương trình khuyến mãi sẽ được thương hiệu đó trợ giá cao hơn cho khách hàng. Vào trang web, khách hàng sẽ tìm được giá của một sản phẩm nào đó đang khuyến mãi của 4 - 5 nhà cung cấp và chọn sản phẩm của nhà cung cấp nào rẻ nhất.
 
Tuy nhiên, cần chú ý đến những tính năng cũng như mã sản phẩm vì chỉ cần khác một chi tiết thì giá sản phẩm đã thay đổi. Trường hợp nhà bán lẻ không ghi rõ mã sản phẩm mà chỉ ghi thương hiệu và kích cỡ thì nhiều khả năng đó là mẫu hàng đã cũ.
 
Nhiều ưu đãi
 
Hướng người tiêu dùng đến hình thức mua sắm tiện dụng qua mạng, những trung tâm điện máy lớn tổ chức nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng. Ở Nguyễn Kim, hàng chục ngàn sản phẩm giảm giá đặc biệt dành cho khách mua hàng online hoặc giảm ngay 1 triệu đồng.
 
Ở Siêu thị Điện máy Chợ Lớn, chương trình “online đúng giờ giá giảm bất ngờ” dành cho khách hàng mua hàng qua mạng vào buổi tối rất thuận tiện cho người bận rộn công việc với một số sản phẩm giảm giá 30% cho một số khung giờ những ngày cuối tuần.
 
Trung tâm Mua sắm Phan Khang luôn giảm giá 5% trên hóa đơn cho khách hàng thành viên mua đồ điện gia dụng qua mạng. WonderBuy thường xuyên tổ chức chương trình giờ vàng giảm 11% giá niêm yết... Theo Siêu thị Điện máy Chợ Lớn, có rất nhiều khách hàng, đặc biệt là giới văn phòng và bạn trẻ, hưởng ứng và đặt hàng qua mạng.
 
Các siêu thị điện máy lưu ý, để tránh mua nhầm hàng kém chất lượng, khách hàng nên vào đúng trang web của công ty bán hàng. Hiện, có 2 hình thức thanh toán là chuyển khoản hoặc giao hàng - thu tiền. Đa số khách hàng chọn hình thức thứ hai vì chưa quen với hình thức chuyển khoản trong khi cơ sở hạ tầng mạng chưa tốt, còn nhiều rủi ro. Trước khi nhận hàng, khách hàng cần kiểm tra kỹ sản phẩm có đúng với thông tin đã được đăng tải trên website, lưu giữ các giấy tờ, hóa đơn và tuyệt đối không nhận sản phẩm bị khiếm khuyết để tránh rắc rối về sau.
Bài và ảnh: Tân Hội
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI