xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Măng, cải chua ế ẩm vì “vàng ô”

Ng.Ánh

Trước thông tin cơ quan chức năng phát hiện nhiều mẫu măng và cải chua có chứa chất vàng ô gây ung thư, sức mua 2 mặt hàng này trên thị trường sụt giảm thê thảm.

Đại diện Công ty quản lý chợ nông sản thực phẩm Hóc Môn (TP HCM) cho biết dù các mẫu măng và cải chua được ngành nông nghiệp lấy tại chợ đưa đi xét nghiệm chỉ tiêu vàng ô đều âm tính nhưng vẫn bị vạ lây.

Người tiêu dùng loại các món măng, cải chua ra khỏi thực đơn khiến các mặt hàng này ế ẩm
Người tiêu dùng loại các món măng, cải chua ra khỏi thực đơn khiến các mặt hàng này ế ẩm

Ông Trương Văn Chính, chủ vựa Chính Muội tại chợ, cho biết giá măng bán sỉ chỉ 10.000 đồng – 11.000 đồng/kg, cải chua 7.000 đồng/kg nhưnglượng hàng bán ra giảm đến 60% so với trước đây do 2 món ăn này đang bị người tiêu dùng tạm thời loại khỏi thực đơn.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Thực vật TP HCM cho biết các mẫu măng và cải chua phát hiện có vàng ô phần lớn là loại bán dạng xá (không bao bì), tiểu thương dùng chất cấm tẩm lên nhằm mục đích có màu vàng bắt mắt theo thị hiếu người tiêu dùng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo