Một doanh nghiệp chiếm dụng hơn 4.500 vỏ bình gas

Tin mới

15/01/2013 22:00

Ngày 15-1, Chi hội Gas miền Nam (trực thuộc Hiệp hội Gas Việt Nam) tổ chức họp báo thông báo về việc một doanh nghiệp gas có quy mô lớn cũng là thành viên trong hiệp hội chiếm dụng hàng ngàn vỏ bình gas của nhiều hãng gas khác.

Trước đó, ngày 20-12-2012, Đội QLTT cơ động Chi cục QLTT Long An và đoàn kiểm tra liên ngành 127 của tỉnh Long An đã phát hiện 4.524 vỏ bình gas loại 12 kg của Petrolimex, H-Gas, Vinagas, Shell, Petronas, Saigon Gas, Gia Đình Gas trong kho của Công ty CP Sản xuất - Dịch vụ - Thương mại - Xây dựng Thành Tài - Long An (công ty này sản xuất vỏ bình gas và kinh doanh gas mang nhãn hiệu TTAGAS). Tại thời điểm kiểm tra, công ty này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, sửa chữa vỏ bình gas theo Nghị định 107/2009/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh khí hóa lỏng.

Từ thông tin trên, Chi hội Gas miền Nam đã thu mua hàng chục bình gas của Công ty Thành Tài đang lưu thông trên thị trường để kiểm tra và phát hiện 4 bình gas (vỏ thép bọc nhựa) mang nhãn hiệu TTAGAS sử dụng lại vỏ bình của các nhãn hiệu V-Gas, Mytra gas, Gia Đình Gas và Unique Gas. Những bình gas này bị cắt quai, đế, mài xóa logo... sau đó được hàn lại quai, đế và đắp lại logo của TTAGAS.
 
Theo bà Lê Thị Anh Mẫn, Chủ tịch Chi hội Gas miền Nam, Phó Chủ tịch Hiệp hội Gas Việt Nam, Công ty Thành Tài Long An và Công ty Thành Tài TPHCM câu kết thu gom, chiếm dụng vỏ bình của các công ty khác là vi phạm pháp luật. Đây là hành vi gian lận, làm biến dạng vỏ bình rất nguy hiểm cho người sử dụng vì dễ gây cháy nổ.

Hiệp hội Gas Việt Nam đã có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 127 Trung ương, Cục QLTT, Chi cục QLTT Long An đề nghị xử lý nghiêm các hành vi trên.

Long Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI