Mua hoa giả chưng tết: coi chừng bị hớ!

Tin mới

15/01/2011 15:06

(NLĐO) - Giá hoa giả tăng không đáng kể so với năm trước nhưng nếu không cẩn thận, khách hàng rất dễ bị hớ.

Thị trường hoa giả Tết đã nhộn nhịp được khoảng 1 tuần, tuy nhiên đa số khách hàng đến chỉ xem và hỏi giá. Trên đường 3-2, CMT8… hoa mai, hoa đào, đào tiên, tắc, trúc được trưng ra khá đẹp. Bông, cành nhập về từ Thái Lan, Đài Loan. Tùy theo nhu cầu và giá tiền, các cửa hàng sẽ chọn gốc cây đẹp, xấu, to, nhỏ để ‘gắn’.
  
Tại một khu bán cây kiểng giả


 
Các cửa hàng này cũng nhận trang trí lại mai giả đã sử dụng với giá thương lượng nhưng không tiết kiệm được bao nhiêu so với mua mới. Sản phẩm tại đây cũng không treo giá, hàng bán theo kiểu “dòm mặt đặt tên”.
 
Một cây mai cao khoảng 1 m được nói giá đến 2,5 triệu đồng. Sau một hồi cò kè, giảm còn 1,5 triệu đồng. Một cây mai khác cao 2,8 m, tán rộng 2 m, cửa hàng nói giá 4 triệu đồng, trong khi ở cửa hàng kế bên, cây mai có gốc, chậu, cành tương tự chỉ nói giá 3 triệu đồng . Một vài cây mai lớn, cao tầm 4 m giá 6 triệu đồng.
  
Cây mai giả tán rộng này có giá đến tiền triệu
  
Đặc biệt, có cây mai gốc bon sai (gốc to hơn và có dáng đẹp hơn) chỉ cao khoảng 2,5 m, tán rộng 2 m nhưng nói thách đến 9 triệu đồng. Người bán hàng còn thòng thêm câu: ‘Em giới thiệu cho công ty mua đi, chị lì xì cao cộng với xuất hóa đơn đỏ cho em’.
 
Đào giả cũng có giá cao không kém mai. Các loại cây khác có giá mềm hơn, như cây đào tiên cao khoảng 2 m giá 1 triệu đồng, cây tắc cao 1 m giá gần 1 triệu đồng.
Tin- ảnh: P. Như
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI