Mua vé máy bay qua máy ATM

Tin mới

08/10/2009 09:30

Hôm nay, 8-10, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific chính thức giới thiệu đến khách hàng là chủ thẻ ATM của BIDV thêm tiện ích thanh toán tiền vé máy bay thông qua hệ thống gần 1.000 máy ATM của BIDV tại Việt Nam.


Từ hôm nay chủ thẻ ATM của BIDV có thể thanh toán vé máy bay tại các máy ATM.

Đây là tiện ích thanh toán mới với sự hợp tác giữa BIDV và Jetstar Pacific nhằm mục đích làm cho việc mua vé máy bay ngày càng dễ dàng hơn đối với đông đảo khách hàng. Dự án được thực hiện với sự hỗ trợ các giải pháp công nghệ thanh toán từ Công ty dịch vụ trực tuyến onepay.

Với tiện ích thanh toán mới này, khách hàng chỉ cần  đăng ký đặt chỗ tại Jetstar.com hoặc điện thoại đến tổng đài 19001550 (hoặc 08.39550550), sau đó lựa chọn phương thức thanh toán sau tại “Các điểm giao dịch của máy ATM BIDV” và ra thanh toán tại gần 1.000 máy ATM của BIDV trên toàn quốc.

Tại các máy ATM của BIDV, khách hàng sử dụng thẻ ATM của BIDV và số PIN đăng nhập, tại màn hình chính, chọn “Dịch vụ giá trị gia tăng” sau đó chọn “Thanh toán trả sau” dành cho “Vé Jetstar Pacific”. Tại đây, khách hàng nhập Mã đặt chỗ khi đăng ký vé máy bay, chọn ký tự cần nhập bằng các phím tương ứng được hiển thị trên màn hình máy ATM. Tiếp tục thực hiện theo hướng dẫn tại màn hình ATM và xác nhận thông tin hóa đơn cần thanh toán để hoàn tất giao dịch và tiếp nhận hóa đơn giao dịch.

Với việc ứng dụng vé máy bay điện tử, khách hàng khi làm thủ tục lên máy bay (check-in) chỉ cần xuất trình mã số đặt chỗ kèm giấy tờ tuy thân theo quy định cho nhân viên Jetstar Pacific tại các đầu sân bay.

Jetstar Pacific khuyến cáo hành khách việc thực hiện thanh toán qua các máy ATM phải được thực hiện trong vòng 48 giờ kể từ khi đặt chỗ và trước 48 giờ so với giờ bay dự kiến tùy theo điều kiện nào đến trước.  Được biết khách hàng có thể thực hiện giao dịch 24/24 tại hệ  thống ATM -BIDV.

Trước đó, hồi đầu tháng 7-2009, Jetstar cũng là hãng đầu tiên áp dụng công nghệ thanh toán trức tuyến bằng thẻ ATM, với sự hợp tác của Công ty dịch vụ trực tuyến onepay và Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Cụ thể, chủ thẻ ghi nợ nội địa ATM Connect 24 do Vietcombank phát hành có thể thanh toán trực tuyến tiền vé máy bay qua mạng Internet.

Theo Quỳnh Trang (VnMedia)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI