Nhiều dấu hiệu cho thấy vàng trong nước lại chuẩn bị tăng

Tin mới

03/03/2008 15:59

Hiện tại giá vàng trong nước đang có vẻ chững lại đôi chút sau đợt sốt nóng kéo dài vừa qua. Song có nhiều dấu hiệu cho thấy đó chỉ là đợt nghỉ ngắn ngủi và cơn sốt mới dường như đã cận kề

 Hiện tại, giá vàng 24-K của các công ty vàng bạc đá quý bán ra tại Hà Nội cuối giờ sáng nay (3-3) đang nằm ở mức 19,15 triệu đồng/lượng, giảm đi đôi chút so với mức giá của phiên giao dịch liền trước.

Thế nhưng, trên thị trường quốc tế thì giá vàng lại đang tăng chứ không giảm. Thường thì chỉ sau đó, giá vàng trong nước sẽ tăng theo cùng chiều.

Cụ thể, trên thị trường quốc tế sáng nay, thì giá vàng giao ngay đang đạt mức 980,5 USD/ounce, tăng 5,5 USD/ounce so với phiên giao dịch liền trước.

Cùng thời gian, giá vàng giao tháng 4-2008 đang phổ biến ở mức 982,5 USD/ounce, tăng 7,5 USD/ounce so với phiên giao dịch liền trước.

Vàng tăng giá là do mấy ngày nay, giá USD đã xuống mức thấp kỷ lục. Ngày 3-3, giá USD lại giảm đến mức thấp nhất 3 năm qua so với đồng yen do khả năng những thua lỗ ngày càng nặng của thị trường tín dụng Mỹ sẽ thúc đẩy Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) phải tiếp tục giảm lãi suất.

Theo thông lệ, USD giảm giá như vậy là tiền đề để giá vàng có khả năng tăng mạnh trong những ngày tới.

Ngoài ra, một khả năng cũng cần xét đến là giá vàng có thể sẽ còn tăng một phần rất lớn còn là do tình hình thế giới biến động phức tạp.

Theo Nhật Vy (VNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI