Nhiều hoạt động nhân Ngày Doanh nhân VN

Tin mới

12/10/2009 00:00

(NLĐ) - Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân VN (13-10), tối 11-10, tại TP Hạ Long, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức gặp mặt và tuyên dương 35 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho gần 6.000 doanh nhân đang hoạt động trên địa bàn tỉnh

Danh hiệu “Doanh nhân Quảng Ninh tiêu biểu” là hình thức khen thưởng, tôn vinh đối với người quản lý, điều hành doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng, phát triển doanh nghiệp, đóng góp cho kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống người lao động.

Tôn vinh doanh nhân là một trong những hoạt động của tỉnh Quảng Ninh nhằm khuyến khích họ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, xây dựng; phát triển thương hiệu, nâng cao sức cạnh tranh và hội nhập.


. Cùng ngày, CLB Nữ doanh nhân - Hội LHPN TP Hải Phòng cũng đã tổ chức gặp mặt nhân Ngày Doanh nhân VN. Tại buổi gặp mặt, các nữ doanh nhân đã chia sẻ những kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, những khó khăn, vất vả trong công việc mà các chị phải trải qua, đồng thời trò chuyện về bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Tham gia CLB Nữ doanh nhân này có 59 nữ giám đốc thành đạt của Hải Phòng. Thông qua CLB, họ đã chia sẻ kiến thức; trao đổi, học tập kinh nghiệm; giúp đỡ nhau để có cơ hội xúc tiến, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, cải tiến mẫu mã, tạo ra các sản phẩm đặc trưng, có chất lượng.

Điển hình là Công ty Cổ phần và Thương mại Minh Khai, Công ty Cổ phần Phát triển du lịch, Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Hồng Bàng, khách sạn Duyên Hải,... không chỉ năng động kinh doanh đạt hiệu quả cao mà còn tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp khác cùng phát triển và làm tốt công tác xã hội, từ thiện, giúp đỡ cộng đồng. Các thành viên CLB Nữ doanh nhân đã tạo việc làm cho hơn 5.000 phụ nữ.


. Trước đó, ngày 10-10, LĐLĐ tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nhân lãnh đạo doanh nghiệp của tỉnh để ghi nhận, tôn vinh những đóng góp của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trên địa bàn Bình Định hiện có hơn 2.800 doanh nghiệp, chủ yếu vừa và nhỏ. Chỉ tính riêng các doanh nghiệp của tỉnh hằng năm đã tạo ra hơn 60% tổng sản phẩm địa phương, đóng góp hơn 60% ngân sách của tỉnh, giải quyết việc làm cho gần 20.000 lao động địa phương.

Nhân ngày Doanh nhân VN, các doanh nghiệp ở Bình Định mong muốn được lãnh đạo tỉnh quan tâm hơn nữa để những doanh nhân trẻ có quyết tâm, có ý chí, có năng lực vươn lên làm giàu, góp phần thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà phát triển.

Các doanh nghiệp cũng đặt ra những câu hỏi: Việc trao dự án đầu tư đã đúng người, đúng doanh nghiệp chưa? Việc tiếp cận dự án, vốn đã thật sự công bằng? Hiện nay những dự án đã cấp phép đầu tư mà vẫn còn treo nhiều năm là do đâu?...

T.Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI