Theo đó, trái nho, táo sau khi thu hoạch tại vườn sẽ được phân loại, xử lý bằng kỹ thuật bao gói khí điều biến, đưa vào kho lạnh bảo quản trước khi bán ra thị trường. Dây chuyền xử lý này sẽ làm sạch tạp chất, ức chế và tiêu diệt nấm mốc trên trái nho, táo nên kéo dài thời gian bảo quản sau thu hoạch.

Nho, táo Ninh Thuận được bảo quản bằng công nghệ mới - Ảnh 1.

Trái nho được bảo quản bằng "bao gói khí điều biến" sẽ kéo dài thời gian sử dụng

Ông Phan Quang Thựu, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, cho biết với công nghệ mới này, thời gian bảo quản nho, táo lên tới 55-60 ngày, gấp đôi so với các công nghệ khác.

Tỉnh Ninh Thuận hiện có khoảng 1.300 ha nho và gần 1.000 ha táo, tổng sản lượng mỗi năm gần 25.000 tấn nho và 20.000-22.000 tấn táo.

Tin-ảnh: L.Trường