Ông Văn Đức Mười rời HĐQT Vissan

Tin mới

05/04/2017 13:35

(NLĐO)- Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản – Vissan vừa biểu quyết thông qua miễn nhiệm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) đối với ông Văn Đức Mười, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty.

Ngoài ông Mười, 2 thành viên của Ban kiểm soát là ông Nguyễn Kim Khánh và bà Hoàng Thị Kim Phượng cũng được miễn nhiệm. Thay ông Mười là ông Huỳnh Quang Giàu, đại diện cổ đông Satra. Hai thành viên mới của HĐQT vừa được bầu bổ sung là ông Lê Quang Liêm và Phạm Hoàng Sơn.

Đại hội đồng cổ đông cũng đã thống nhất thông qua mức chi trả cổ tức 7% trong năm 2017, đặt mục tiêu lợi nhuận khá cao với doanh thu 4.545 tỉ đồng và 156 tỉ đồng lợi nhuận, tương ứng với mức tăng 23% và 5% so với năm 2016. Trong đó, sản lượng thịt tươi sống kỳ vọng sẽ tăng 35%, thực phẩm chế biến tăng 14,5%. Các cổ đông cũng thông qua chủ trương di dời dự án đổi mới công nghệ nhà máy giết mổ gia súc và chế biến thực phẩm với tổng mức đầu tư 1.587,2 tỉ đồng. Dự kiến đến quý III năm nay sẽ ra mắt thị trường mặt hàng thịt heo không kháng sinh và có truy xuất nguồn gốc.


Thịt heo tươi sống Vissan tạo được uy tín thương hiệu lớn trên thị trường

Thịt heo tươi sống Vissan tạo được uy tín thương hiệu lớn trên thị trường

Trao đổi với báo chí bên lề đại hội, ông Văn Đức Mười, cho biết năm 2016 thị trường thực phẩm tươi sống và chế biến gặp khủng hoảng, người tiêu dùng mất niềm tin nên hệ lụy chung là sự sụt giảm doanh thu của các DN trong lĩnh vực này. Vissan mặc dù đã vượt kế hoạch lợi nhuận 19% nhưng tổng doanh số chỉ đạt 92% chỉ tiêu kế hoạch năm. TP HCM đang đẩy mạnh truy xuất nguồn gốc thịt heo, năm 2017 thị trường sẽ khôi phục và chắc chắn các nhà sản xuất sẽ có những kiến tạo mới, đầu tư hàm lượng khoa học kỹ thuật cho những công nghệ mới để đảm bảo người tiêu dùng được hưởng quyền lợi an toàn vệ sinh thực phẩm. DN nào không làm sẽ mất thị phần. kế hoạch năm 2017, Vissan tự tạo áp lực cho mình để thay đổi. Vissan phải đầu tư cho công nghệ, tạo sản phẩm mới để tạo nên sự khác biệt trên thị trường. Thị trường chắc chắn được khôi phục, người tiêu dùng đang hướng tới an toàn tuyệt đối cho sức khỏe nên DN nào đầu tư về hàm lượng khoa học kỹ thuật trong sản xuất sẽ chiếm được niềm tin của người tiêu dùng.

Công ty Vissan được thành lập từ tháng 11-1970 và đi vào hoạt động từ tháng 5-1974. Tháng 3- 2016, Vissan đấu giá thành công cổ phiếu lần đầu ra công chúng với khối lượng đăng ký gấp 5,6 lần và giá bình quân đạt 80.053 đồng/cổ phần, gấp 4,7 lần giá khởi điểm. Ngày 26-3-2016, Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nông nghiệp Quốc tế (Anco) – thành viên của Tập đoàn Masan, đã trở thành cổ đông chiến lược của Vissan. Ngày 28-5-2016, đại hội đồng cổ đông của Vissan được tổ chức và từ 1-7-2016 chính thức chuyển thành công ty cổ phần. Hiện công ty này là một trong những DN dẫn đầu ngành thực phẩm, đang nắm giữ 65% thị phần xúc xích, 75% thị phần lạp xưởng, 40% thị phần hàng đông lạnh, 30% thị phần giò chả và 20% thị phần đồ hộp… Công ty cũng sở hữu hệ thống phân phối đa dạng phong phú với hơn 130.000 điểm bán trên toàn quốc.

Thanh Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI