Sân bay quốc tế Cần Thơ đi vào hoạt động

Tin mới

02/01/2011 00:12

(NLĐ) - Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ có tổng diện tích sàn hơn 20.700 m2, công suất từ 3-5 triệu khách/năm đã được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 1-1-2011. Vốn đầu tư của công trình này gần 3.000 tỉ đồng, trong đó trên 50% là nguồn vốn của Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Nam.

Với đường băng 3.000 m x 45 m đạt cấp 4E, trang bị đầy đủ hệ thống đèn đêm, hệ thống hạ cất cánh chính xác ILS để tiếp nhận máy bay vào ban đêm. Sân bay có thể tiếp nhận các loại máy bay hạng nặng, tầm xa như B777-300ER, B747-400.
 
Đến dự lễ khánh thành, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định việc đưa sân bay quốc tế Cần Thơ vào hoạt động sẽ tạo điều kiện thúc đẩy các địa phương trong khu vực phát triển. Các dự án giao thông trọng điểm khác trong khu vực như cầu Cao Lãnh, cầu Vàm Cống, cầu Cổ Chiên đang được xúc tiến xây dựng. Do đó, các địa phương cần phải nhanh chóng đào tạo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu nguồn lao động có tay nghề tại địa phương.
 

- Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm, nói chuyện với cán bộ, giảng viên, sinh viên Phân hiệu Trường ĐH Kiến trúc TPHCM tại Cần Thơ.

Theo TTXVN, Thủ tướng chúc mừng Trường ĐH Kiến trúc TPHCM có bước phát triển mới trong việc phát triển ngành đào tạo xây dựng, kiến trúc, cung cấp nguồn nhân lực trình độ cao đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thủ tướng mong muốn TP Cần Thơ nói riêng, các tỉnh ĐBSCL nói chung tiếp tục phát triển, mở thêm nhiều cơ sở đào tạo chuyên sâu tại khu vực, khắc phục vấn đề thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao vốn được coi là điểm “nghẽn” tại đây.
 

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Quân khu 9.  

T.Bình - N.Hải - C.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI