Sáp nhập Habubank với SHB

Tin mới

08/08/2012 08:47

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa có Quyết định số 1559 chấp thuận việc sáp nhập Ngân hàng Nhà Hà Nội (Habubank) vào Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB).

Dự kiến, trong tuần này, SHB sẽ tổ chức họp báo để chính thức thông tin việc sáp nhập, cũng như giải đáp các vấn đề liên quan đến vụ sáp nhập.
 
Habubank sáp nhập với SHB

Được biết, sau đại hội đồng cổ đông Habubank và SHB cuối tháng 4 và đầu tháng 5-2012, SHB đã tham gia vào hoạt động điều hành Habubank. Sau khi có văn bản chấp thuận nguyên tắc của Ngân hàng Nhà nước, việc ban giao giữa hai bên cũng đã thực hiện xong. Đến nay, với quyết định trên của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, việc sáp nhập coi như đã hoàn tất.

Ngay sau khi có quyết định này, hai sẽ tiến hành các thủ tục để thoái niêm yết cổ phiếu HBB của Habubank tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) rồi trình Ủy ban Chứng khoán phát hành cổ phiếu hoán đổi.

Về kinh doanh, SHB bắt đầu sáp nhập các đơn vị của Habubank, thay đổi pháp nhân về một mối. Các vấn đề liên quan đến tài chính, kế hoạch kinh doanh sau sáp nhập sẽ được đề cập cụ thể tại cuộc họp báo sắp tới.

Như vậy, sau khoảng bốn tháng kể từ khi có thông tin trên thị trường, vụ sáp nhập đầu tiên trong lộ trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam về cơ bản đã xong. Đây là trường hợp thứ hai thực hiện tái cơ cấu toàn diện, sau vụ hợp nhất 3 ngân hàng thương mại vào cuối năm 2011.

Sau sáp nhập, SHB “mới” sẽ có vốn điều lệ là 8.865,79 tỷ đồng; tổng tài sản dự kiến cuối năm nay đạt trên 123.000 tỷ đồng.

Theo MINH ĐỨC (VnEconomy)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI