Tăng diện tích cây trồng công nghệ sinh học

Tin mới

09/02/2015 19:15

Theo Tổ chức quốc tế về tiếp thu các ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp (ISAAA), trong năm 2014, có 181,5 triệu ha cây trồng công nghệ sinh học (CNSH) đã được canh tác trên thế giới, tăng hơn 6 triệu ha so với năm trước.

Trong năm qua có thêm Bangladesh tham gia, tổng cộng đã có 28 quốc gia canh tác cây trồng CNSH. Cây trồng CNSH được triển khai tại 20 nước phát triển và 8 nước công nghiệp, đại diện cho hơn 60% dân số thế giới.

Từ năm 1996, hơn 10 loại cây trồng CNSH cung cấp lương thực và chất xơ đã được phê chuẩn và thương mại hóa trên toàn thế giới. Trong các loại cây trồng CNSH có các cây trồng chủ lực như bắp, đậu tương, bông và các loại cây ăn quả, cây rau như đu đủ, cà tím và gần đây nhất là khoai tây.

Cây trồng CNSH mang lại lợi ích xóa đói giảm nghèo bằng cách cải thiện thu nhập của các hộ nông dân nhỏ ở các vùng nghèo tài nguyên trên toàn thế giới, góp phần làm tăng giá trị sản xuất đáng kể. Giảm sử dụng thuốc trừ sâu, tiết kiệm khoảng 500 triệu kg các hoạt chất, giảm lượng khí thải carbon dioxide quy đổi trong trồng trọt tương đương với việc giảm 12,4 triệu ô tô lưu thông 1 năm.

 

L.Thu
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI