Tạo cơ hội thương mại quốc tế mới cho Việt Nam

Tin mới

01/05/2012 21:54

(NLĐ) - Phó chủ tịch điều hành bộ phận hàng hóa của Emirates - ông Ram Menen - cho biết: Với đường bay hằng ngày được mở từ ngày 4-6 sắp tới, Emirates SkyCargo, bộ phận vận tải hàng hóa của Emirates có khả năng vận chuyển 240 tấn hàng hóa/tuần, qua đó góp phần thúc đẩy giao thương giữa TPHCM với thủ phủ Dubai và hơn 120 điểm đến khác

TPHCM sẽ trở thành đầu mối thứ 14 của Emirates SkyCargo tại Viễn Đông, tăng cường kết nối với khu vực, với những nhà xuất khẩu lớn như: Hồng Kông, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc – hiện đang hoạt động trên các tuyến thương mại của Emirates SkyCargo xuyên suốt châu Âu, Trung Đông, châu Phi và Bắc Mỹ.

Theo Đại sứ quán Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam, UAE là một trong những đối tác kinh doanh chính của Việt Nam ở Trung Đông, với thương mại song phương giữa hai nước vượt mức 1,2 tỉ USD vào năm 2011.
Hàng hóa được vận chuyển từ Việt Nam dự kiến sẽ bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy in, hàng may mặc, đồ thể thao và giày dép, kể cả hàng dễ hư hỏng, như: hải sản, cà phê, gạo và rau quả. Hàng hóa vận chuyển theo chiều ngược lại sẽ bao gồm thiết bị điện tử, máy móc, sắt thép và các loại sản phẩm dầu mỏ.
N.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI