HỘI NGHỊ THÀNH ỦY TPHCM LẦN THỨ 11 KHÓA IX

Tháo gỡ khó khăn cho dân và doanh nghiệp

Tin mới

17/10/2012 22:54

Tốc độ tăng trưởng kinh tế TPHCM đạt 8,7% (cao gấp 1,84 so với mức bình quân cả nước). Cải thiện đời sống cho người có công và nhân dân lao động

Sáng 17-10, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM đã khai mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải.

Về tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2012, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho biết cả nước nói chung và TP nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, thách thức; nợ xấu ngân hàng; thị trường chứng khoán, bất động sản hoạt động trì trệ; giá nguyên, nhiên vật liệu và các yếu tố đầu vào của sản xuất tăng. Trước những khó khăn, thách thức nói trên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đã nỗ lực đưa tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,7% (cao gấp 1,84 so với mức bình quân cả nước).
Trong 3 tháng tới, TP tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại; thực hiện dãn, giảm, miễn thuế giúp doanh nghiệp vượt khó; triển khai chương trình kích cầu để hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, trang thiết bị, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành Trung ương duy trì ổn định hệ thống tiền tệ, tín dụng, ngân hàng; thực hiện các chương trình chăm lo Tết cổ truyền dân tộc.

Về chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ 5 khóa XI “Một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020”, TP sẽ tăng cường cải thiện đời sống vật chất, văn hóa cho người có công và nhân dân lao động, phấn đấu đến năm 2015 cơ bản bảo đảm gia đình người có công có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của người dân cùng địa bàn cư ngụ; bảo đảm mức tối thiểu về thu nhập, giáo dục, y tế, nhà ở, nước sạch, thông tin và truyền thông cho nhân dân, nhất là hộ nghèo, người dân ngoại thành, người dân ở các địa bàn di dời, tái định cư. Tăng cường và phát triển hệ thống BHXH và BHYT toàn dân.

Việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí theo Kết luận số 21 Hội nghị Trung ương 5 khóa XI về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa X được Ban Thường vụ Thành ủy đưa ra 6 nhiệm vụ, giải pháp. Trong đó nhấn mạnh tăng cường vai trò giám sát của cơ quan dân cử và nhân dân trong phòng chống tham nhũng, lãng phí.
Cụ thể là tăng cường hoạt động giám sát của HĐND, phát huy vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội; kịp thời bảo vệ, biểu dương, khen thưởng cá nhân, tập thể phát hiện, tố cáo hành vi tham nhũng. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt tình hình, dư luận trong cán bộ, đảng viên, nhân dân về hiệu quả, tác động của các chủ trương, giải pháp phòng chống tham nhũng đã được triển khai.
Các nội dung này được các đại biểu thảo luận trong 2 ngày diễn ra hội nghị (17 và 18-10).
PHAN ANH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI