Thương hiệu HBB sẽ “biến mất” khỏi thị trường

Tin mới

09/08/2012 11:38

(NLĐO) - Sáng nay, 9-8, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) và Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HBB) đã tổ chức họp báo công bố hoàn tất thương vụ sáp nhập và được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước tại quyết định số 1559/QĐ-NHNN ngày 7-8.

Theo quyết định trên, SHB có nghĩa vụ tiếp nhận toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của HBB. Đồng thời, HBB sẽ bố cáo chấm dứt hoạt động trong 15 ngày, thương hiệu HBB sẽ “biến mất” khỏi thị trường.

Ngân hàng mới được thành lập vẫn mang thương hiệu SHB nhưng trở thành định chế tài chính có quy mô lớn của VN với số vốn điều lệ gần 9.000 tỉ đồng, tổng tài sản trên 120.000 tỉ đồng, mạng lưới kinh doanh rộng lớn gồm 240 chi nhánh, phòng giao dịch với 5.000 CB-CNV. Phạm vi hoạt động của SHB không chỉ ở thị trường trong nước mà còn mở rộng sang Lào và Campuchia.

Đây là thương vụ sáp nhập thứ hai trong hệ thống ngân hàng VN sau khi Nhà nước công bố chủ trương tái cơ cấu ngân hàng và là thương vụ sáp nhập thành công đầu tiên của hai ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán.

Trong thương vụ này, quyền lợi của cổ đông vẫn được bảo đảm vì 1 cổ phiếu của HBB được hoán đổi nhận 0,75 cổ phiếu của SHB và cổ đông nắm giữ 1 cổ phiếu của SHB được nhận thêm 0,21% cổ phiếu SHB. Lộ trình hoán đổi và niêm yết cổ phiếu SHB, HBB đã diễn ra từ tháng 7, từ ngày 24 đến 28-8 sẽ thực hiện hoán đổi cổ phiếu/phát hành thêm cổ phiếu và dự kiến ngày 20-9 sẽ chính thức niêm yết bổ sung cổ phiếu SHB.

Ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch SHB, cho biết nếu không có thương vụ sáp nhập này, SHB cần ít nhất 5 năm với chi phí rất lớn mới có thể đạt được quy mô lớn như hiện nay. Trong khi đó, thông qua hoạt động mua bán sáp nhập, SHB chỉ cần 7 tháng nghiên cứu, đánh giá và 3 tháng làm thủ tục.

T.Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI