Tổng Bí thư thăm nhà máy tôm đông lạnh Huế

Tin mới

20/03/2014 08:00

Ngày 16-3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Nhà máy Chế biến tôm đông lạnh Huế của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam tại Khu Công nghiệp Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Đây là niềm tự hào của lãnh đạo và nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) khi đón tiếp Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhân sự kiện này, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, Tổng Giám đốc C.P. Việt Nam, đã báo cáo các kết quả cũng như những hoạt động và kế hoạch của C.P. Việt Nam thực hiện tại Việt Nam. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tặng tranh lưu niệm cho Tổng Giám đốc Sooksunt Jiumjaiswanglerg trong chuyến thăm Nhà máy Chế biến tôm đông lạnh Huế. Chuyến thăm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng còn có Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Nguyễn Ngọc Thiện cùng các cán bộ lãnh đạo trung ương và địa phương.

Hợp tác với nông dân cung cấp nguyên liệu

Báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi đón tiếp, ông Sooksunt Jiumjaiswanglerg, cho biết: Nhà máy Chế biến tôm đông lạnh Huế được xây dựng năm 2011 trên diện tích 15 ha, có tổng vốn đầu tư trên 30 triệu USD, công suất 9.000 tấn tôm thành phẩm/năm. Hiện nhà máy có 1.500 CBCNV làm việc với thu nhập và phúc lợi xã hội ổn định.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng tranh lưu niệm cho Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng tranh lưu niệm cho Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam

Để phục vụ cho hoạt động sản xuất, mỗi năm nhà máy cần từ 10.000-12.000 tấn tôm nguyên liệu. Công ty đã lập dự án hợp tác với người dân địa phương để phát triển vùng nuôi tôm nguyên liệu trải dài trên bờ biển miền Trung. Đây là vùng biển với nhiều đặc điểm sinh thái thuận lợi để sản xuất tôm có chất lượng cao khác biệt về độ ngon, ngọt đã góp phần tạo ra thương hiệu tôm chua Huế nổi tiếng.

Sản phẩm chính của nhà máy là các loại tôm sống và tôm hấp chín được xuất khẩu vào thị trường các nước châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu và Mỹ. Việc xuất khẩu các sản phẩm trên góp phần quan trọng trong việc quảng bá và phát triển thương hiệu tôm Việt Nam trên thị trường thế giới.

Đánh giá cao

Nói chuyện với cán bộ và nhân viên C.P. Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khen ngợi và đánh giá cao những thành quả sản xuất kinh doanh của C.P. Việt Nam nói chung và Nhà máy Chế biến tôm đông lạnh Huế nói riêng. Hướng hoạt động của C.P. Việt Nam rất phù hợp với tình hình phát triển của ngành chăn nuôi Việt Nam. Nhà máy tôm đông lạnh tuy mới đi vào hoạt động nhưng hiệu quả sản xuất tốt. Tiềm năng hoạt động của công ty còn rất lớn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các bạn Thái Lan, sự chung tay, góp sức của tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua và tin rằng công ty sẽ phát triển hơn nữa. Tổng Bí thư đề nghị toàn thể CBCNV tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, phát triển hơn nữa về chăn nuôi, chế biến, thương mại và xuất khẩu.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thăm hỏi, tìm hiểu đời sống công nhân đang làm việc tại nhà máy tôm đông lạnh Huế. Công nhân phấn khởi vì có việc làm và thu nhập ổn định, môi trường làm việc tốt. Tổng Bí thư còn tham quan gian trưng bày sản phẩm tôm chế biến của C.P. Việt Nam, tham gia trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Nhà máy Chế biến tôm đông lạnh Huế.

Bài và ảnh: ĐÌNH QUÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI