Tour Tết hút khách

Tin mới

01/01/2011 02:16

Nhiều tour du lịch Tết Nguyên đán đã khóa sổ l Giá tour Tết tăng 15%-30%

Theo các công ty du lịch, năm nay, nhiều người TPHCM có xu hướng ăn Tết Nguyên đán xa nhà hơn mọi năm nên lượng khách đăng ký tour du lịch trong và ngoài nước tăng khoảng 30% - 40% so với mọi năm. Đặc biệt là các tuyến du lịch Tết xa, dài ngày đi Phú Quốc, miền Trung và các địa phương phía Bắc.

 
Phí vận chuyển, dịch vụ tăng
 
Đại diện một số công ty du lịch cho biết lượng khách mua tour tăng nhưng các chuyến bay lại không tăng tương ứng,  rất khó đặt vé nên phần lớn các tuyến du lịch nội địa bằng đường hàng không đi Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Đà Lạt cũng như miền Trung, miền Bắc đã được kết sổ. Khách có nhu cầu đến những nơi này chỉ còn cách đi tour đường bộ hoặc đăng ký tour khởi hành sau ngày mùng 5 Tết (nếu đi bằng đường hàng không).
 
Nhiều tuyến du lịch nước ngoài cũng đã được khóa sổ từ khá sớm. Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Trưởng Phòng Truyền thông Công ty Du lịch Fiditour, cho biết: Năm nay, nhiều người chọn tour du lịch nước ngoài xa như châu Âu, châu Mỹ và khởi hành sớm hơn mọi năm, trong đó tour khởi hành vào 30 và mùng 1 Tết được chọn nhiều nhất.
 
 
Khách hàng đăng ký du lịch trong dịp Tết tại Saigontourist. Ảnh: HỒNG THÚY


Hiện nhiều tour nước ngoài khởi hành từ mùng 1 đến mùng 4 Tết hầu như đã đóng; chỉ một số tour đi Thái Lan, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc (khởi hành mùng 5 và mùng 6 Tết) là còn vài chỗ. Các tour đi xa như Úc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thụy Sĩ, Ý cũng gần kín chỗ.
 
Mặc dù chương trình Tết được các công ty du lịch chuẩn bị khá chu đáo, hợp đồng thuê phòng ốc từ giữa năm để hạn chế biến động giá nhưng do phí vận chuyển, dịch vụ tăng từ 20% - 30% nên giá tour Tết cũng đã tăng tương ứng. Tuy nhiên, so với Tết năm 2010, giá tour năm nay chỉ tăng khoảng 7%.
 
Nhiều tour đón giao thừa
 
Nếu những năm trước, tour nội địa khởi hành trước 30 Tết khá ít vì đa số du khách chọn du lịch sau Tết thì năm nay, phần lớn du khách lại chọn tour khởi hành sớm để đón giao thừa xa nhà.
 

Giá thuê xe du lịch sẽ tăng 30% - 40%

Các điểm cho thuê xe du lịch tại TPHCM cho biết hiện giá cho thuê xe đã rục rịch tăng 5% - 10%. Loại xe 45 chỗ tuyến TPHCM - Đà Lạt 3 ngày lên 7,5 triệu đồng/xe, tuyến Phan Thiết 5,5 triệu đồng/xe, tuyến Nha Trang 9 triệu đồng/xe... Từ nay đến Tết, giá thuê xe sẽ còn tiếp tục tăng cao. Tết Nguyên đán, giá cho thuê xe du lịch sẽ tăng từ 30% - 40% so với ngày thường.

Các công ty lữ hành tổ chức khá nhiều tour đón giao thừa để đáp ứng nhu cầu này. Công ty Dã ngoại Lửa Việt mở tour đón giao thừa ở tuyến Đông Bắc (Cao Bằng - Lạng Sơn - Bắc Kạn) hoặc tour đón giao thừa trên đỉnh Phanxipang và tuyến Tây Nguyên (Đắk Lắk - Gia Lai - Kon Tum). Fiditour có các tuyến đón Tết tại Đồng Xoài - Sóc Bom Bo - Bù Đăng.
 
Du khách đến thác Draysap, buôn Đôn để tìm hiểu phong tục tập quán của người dân tộc hoặc đón giao thừa tại đảo Phú Quốc, tour truyền thống Đà Lạt - Langbiang - Datanla, Hà Nội - Sapa - chùa Hương - núi Yên Tử, Huế - Bà Nà - Đà Nẵng - Hội An và các tuyến du lịch miền Tây.
 
Tết này, bên cạnh các tour tuyến cũ, một số công ty du lịch khai thác tour tuyến mới để tránh nhàm chán cho du khách. Những tour này chủ yếu khám phá phong cảnh còn hoang sơ các vùng cao nguyên, Tây Nguyên, vùng rừng núi kết hợp tham quan bản làng của người dân tộc thiểu số để tìm hiểu phong tục, tập quán cũng như đời sống sinh hoạt hằng ngày của họ.
 
Công ty Du lịch Thế Hệ Trẻ Tết này tổ chức 3 tuyến mới Kon Tum - Gia Lai - Buôn Ma Thuột (6 ngày), giá 2,7 triệu đồng/vé; tuyến Châu Đốc - Thiên Cấm Sơn - đảo ngọc Phú Quốc (4 ngày), giá 3,2 triệu đồng/vé; tuyến Hà Giang - Lũng Cú - chợ phiên Đồng Văn - đèo Mà Pì Lèng - sông Gâm - Nahan - hồ Ba Bể (6 ngày), giá 10,5 triệu đồng/vé.
 
Công ty Du lịch Hữu Nghị có tour Phước Long - Đắk Lắk - Đắk Nông - Kon Tum; tour đi Châu Đốc tham quan các thôn xóm của người Chăm để tìm hiểu nghề truyền thống, sinh hoạt Tết của đồng bào người Chăm. Công ty Du lịch Dã ngoại Lửa Việt mở thêm một số tuyến mới thuộc khu vực miền núi phía Bắc...
NGUYỄN HẢI
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI