TPHCM: Quận 7 dẫn đầu về mua bán đất nền

Tin mới

30/01/2011 01:07

(NLĐ)- Theo khảo sát của các công ty môi giới nhà đất, hiện thị trường TPHCM có 8 dự án cung cấp khoảng 600 biệt thự và 200 nhà liên kế, không thay đổi so với thời điểm quý III/2010.

Với quỹ đất dồi dào cùng hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông phát triển kết nối trực tiếp với trung tâm của TP, các quận ngoại ô đang là nguồn cung chủ yếu của thị trường này. Trong quý  IV/2010, có 34 dự án với khoảng 1.700 biệt thự và 450 nhà liên kế được chào bán trên thị trường. Với tổng số 27 dự án và là nơi duy nhất cung cấp đồng thời biệt thự và nhà liên kế cho thị trường thứ cấp, quận 7 hiện đang chiếm lĩnh nguồn cung với khoảng 75% thị phần.
 
Thị trường đất nền thứ cấp phát triển chủ yếu ở các khu vực ngoại vi và một số quận trung tâm, đặc biệt là các quận 2, 7, 9, huyện Bình Chánh và Nhà Bè. Tọa lạc theo các hướng Nam, Tây và Đông của TP, đây là những quận, huyện phát triển nhanh và có hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển nối liền với khu vực trung tâm của TP. Với tổng cộng khoảng 164 dự án, cung cấp trên 55.000 nền, thị trường đất nền ở các quận, huyện  này đã thật sự phát triển mạnh và sôi động hơn so với các nơi khác.
 
N.Hoa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI